-
GreenYellow và MM Mega Market đánh dấu cột mốc mới trong hành trình hợp tác chuyển dịch năng lượng sạch -
Chuẩn bị công bố Bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện các FTA năm 2025 -
Thu ngân sách giữ đà tăng, đạt 72,5% dự toán -
Doanh nghiệp Hà Lan mở rộng sản xuất, tìm nguồn cung tại Việt Nam -
ETC được vinh danh Top 3 Công ty công nghệ cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp chuyển đổi số uy tín năm 2026 -
Linghome & SMEs - Hệ sinh thái thẩm định tài sản
![]() |
| Tân Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI ngay sau Lễ nhậm chức |
Đề nghị này được đích thân ông Vũ Tiến Lộc gửi tới tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngay sau lễ nhậm chức. Ông Lộc cho biết, đây là nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.
“Chúng tôi nhận thấy, năm nay và cả nhiệm kỳ này sẽ có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít thách thức, cam go đối với quá trình phát triển của nước ta. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng, Chính phủ mới, dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng, sẽ là một Chính phủ gần dân, một Chính phủ hành động và quyết tâm đổi mới”, ông Lộc nói.
Theo đó, VCCI đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép VCCI phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp năm 2016, dự kiến vào dịp 30/4 tại TP.HCM.
“Nội dung sẽ được cân nhắc thêm, nhưng chúng tôi đang đề xuất chủ đề Chương trình quốc gia phát triển doanh nghiệp, hoặc hướng tới xây dựng Quốc gia khởi nghiệp… Cộng đồng doanh nghiệp muốn cùng với các cơ quan chính phủ thảo luận, hiến kế các giải pháp để xây dựng chương trình hành động quốc gia phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho thời kỳ 5 năm tới, hướng tới mục tiêu Việt Nam có được 1,5 – 2 triệu doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả vào năm 2020”, ông Lộc chia sẻ với phóng viên baodautu.vn.
Cách đây 12 năm, vào năm 2004, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam đầu tiên, Thủ tướng Phan Văn Khải khi đó đã đề ra mục tiêu đến năm 2010, Việt Nam có 500.000 doanh nghiệp. Cho tới thời điểm này, số lượng doanh nghiệp này đã đạt được, tuy nhiên đa phần trong đó vẫn là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, năng lực cạnh tranh còn hạn chế.
“Để thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân trong nước, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, rất cần xây dựng một hệ sinh thái thuận lợi cho khởi nghiệp và một chương trình quốc gia phát triển doanh nghiệp. Điều quan trọng là chúng tôi mong muốn những sức nóng , sự thôi thúc của yêu cầu cải cách phải ra khỏi các phòng họp Chính phủ, ra khỏi khuôn viên của Văn phòng Chính phủ. Có như vậy, khu vực kinh tế tư nhân trong nước mới có thể lớn mạnh, tạo việc làm cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng”, ông Lộc nói.
-
Linghome & SMEs - Hệ sinh thái thẩm định tài sản -
Tiêu chí phân loại để thực hiện cơ cấu lại vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước -
CUBHCM kết nối nguồn lực khu vực, hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng -
[Infographic] Bức tranh xuất nhập khẩu 7 tháng đầu năm -
Ngoại giao kinh tế mở đường, doanh nghiệp tiến bước -
Đề xuất loạt cơ chế đặc thù cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam -
Đang đánh giá khả năng mở rộng mô hình thông quan tập trung
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Tháo gỡ điểm nghẽn, đưa kinh tế số thành động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên phát triển mới -
Anova Agri hợp tác cùng Base.vn kiến tạo mô hình vận hành thế hệ mới, hiện thực hóa chiến lược ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động

