-
Quyết liệt triển khai 2 nghị quyết đột phá của Quốc hội -
Gia Lai cắt giảm thủ tục, cấp Giấy Chứng nhận thành lập doanh nghiệp chỉ trong 3 tiếng -
Khánh Hòa quy định 18 loại phí, lệ phí có mức thu “0 đồng”
-
TP.HCM: Người bị thu hồi đất sẽ tiếp cận nguồn vốn giải quyết việc làm thuận lợi hơn -
[Longform]: Thuế TP.HCM đồng hành cùng hộ kinh doanh thực hiện “cách mạng” chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai -
Năm 2026 giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng
Cụ thể, tại Hà Nội, CPI tháng 6/2013 của thành phố Hà Nội đã tăng 1,74% so với tháng 12/2012. Có 10/11 nhóm hàng có chỉ số giá tăng so tháng trước khiến CPI tháng 6 đã tăng 0,08% so với tháng trước và tăng 5,43% so cùng kỳ và tăng 1,74% so tháng 12/2012.
Trong đó, tăng mạnh nhất là nhóm văn hoá, giải trí và du lịch (tăng 0,62%), tiếp theo là nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng (tăng 0,41%). Duy chỉ có nhóm giao thông giảm 0,22% so với tháng trước.
![]() | ||
| Tại Hà Nội, tăng mạnh nhất là nhóm văn hoá, giải trí và du lịch (tăng 0,62%) |
Đáng chú ý, do đang ở chính vụ thu hoạch nên nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả tương đối ổn định, bên cạnh đó, giá gạo vẫn có xu hướng giảm khiến cho chỉ số giá nhóm lương thực giảm 0,01%. Riêng mặt hàng đồ uống giải khát là tăng giá, do đợt nắng nóng khiến cầu tiêu dùng mặt hàng này tăng cao.
Chỉ số giá vàng tại Hà Nội tiếp tục giảm mạnh 3,93% và chỉ số giá USD tăng nhẹ 0,34% so với tháng trước.
Tại TP Hồ Chí Minh, CPI tháng 6/2013 đã tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 0,78% so với tháng 12/2012. Có 5 nhóm hàng trong rổ hàng hóa có mức giảm, 3 nhóm không tăng và chỉ có 3 nhóm tăng, tuy nhiên mức tăng mạnh đã kéo chỉ số giá tiêu dùng tăng thêm 0,12%.
Trong đó, nhóm hàng văn hóa, giải trí, du lịch có mức tăng mạnh nhất ở mức 0,57%, kế tiếp là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,33%. Trong đó thực phẩm và ăn uống ngoài gia đình tăng lần lượt là 0,43 và 0,40%. Đồ uống, thuốc lá tăng thêm 0,27% trong khi giày dép, mũ nón cũng có mức tăng 0,26%.
Không nằm trong rổ hàng hóa tính CPI, trong tháng, chỉ số giá vàng giảm 2,06%, trong khi chỉ số USD tăng 0,02% so với tháng trước.
Như vậy, chỉ số giá tiêu dùng của cả 2 đầu tàu kinh tế đã tăng trở lại sau 3 tháng giảm liên tiếp do sự giảm giá lương thực ít đi và một số mặt hàng khác tăng nhẹ. Với mức tăng này, dự kiến CPI cả nước sẽ tăng trở lại.
Huy Cường
-
Khánh Hòa quy định 18 loại phí, lệ phí có mức thu “0 đồng”
-
TP.HCM: Người bị thu hồi đất sẽ tiếp cận nguồn vốn giải quyết việc làm thuận lợi hơn -
[Longform]: Thuế TP.HCM đồng hành cùng hộ kinh doanh thực hiện “cách mạng” chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai -
Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia
-
Năm 2026 giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng -
Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về điều ước quốc tế -
Đảng và Nhà nước đặt kỳ vọng lớn vào công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế -
Phân cấp, phân quyền, xử lý điểm nghẽn trong nông nghiệp và môi trường -
Đã chuyển đủ kinh phí để địa phương tặng quà dịp Đại hội Đảng XIV và Tết 2026 -
Bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long -
Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau
-
G-Group đồng hành cùng Hà Nội hiện thực hóa mục tiêu chính quyền số, công dân số -
Tasco chia sẻ định hướng chiến lược -
SeABank thông báo mời thầu -
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth

