-
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ tại Đà Nẵng -
Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài -
Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Chuẩn bị căn cơ cải cách chính sách tiền lương -
Giá nhà phi mã, thị trường vàng bất ổn, do chính sách hay do thực hiện? -
Đà Nẵng kiến nghị Trung ương hỗ trợ khắc phục cầu, đường hư hại do mưa lũ -
Đề nghị tăng lương cơ sở ngay từ 1/1/2026 để công chức “nhẹ lòng cống hiến”
PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật kiêm Giám đốc VNUHCM-IBT cho biết, VNUHCM-IBT là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập có tư cách pháp nhân, được ĐHQG-HCM giao cho trường trực tiếp quản lý hoạt động.
VNUHCM-IBT triển khai hoạt động nghiên cứu chính sách, phản biện và tư vấn chính sách, đào tạo về quản lý triển khai công nghệ trên thị trường tài chính Việt Nam.
Trong giai đoạn trước mắt, VNUHCM-IBT sẽ ưu tiên thực hiện các nghiên cứu, đề xuất các chính sách cần thiết ở Việt Nam hiện nay: Khung pháp lý cho các ứng dụng của Fintech như: tiền mật mã (Cryptocurrency), tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money), ví điện tử (Mobile wallet), chuyển tiền ngang hàng (Peer-to-Peer transfer), cho vay ngang hàng (Peer-to-Peer lending), huy động vốn cộng đồng (Equity-based crowdfunding); Chuyển đổi số của các NHTM Việt Nam; Khung phân tích hệ sinh thái ngân hàng số.
Đồng thời, VNUHCM-IBT cũng vừa ra mắt sách Ngân hàng số: từ đổi mới đến cách mạng nhằm cung cấp toàn cảnh, cập nhật về sự phát triển của khu vực tài chính toàn cầu trong làn sóng cách mạng công nghệ và các thách thức cho mô hình ngân hàng truyền thống.
Các áp lực chuyển đổi số, chiến lược chuyển đổi số của ngân hàng và viễn cảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn trong quản trị ngân hàng là nội dung quan trọng của sách.
Một phần đáng kể của sách được dành ra để phân tích sâu về tiền số, ứng xử của ngân hàng trung ương với tiền số tư nhân và triển vọng phát hành tiền số của các ngân hàng trung ương trên thế giới nhằm giúp người đọc phân định rõ các kiến thức về chủ đề mà hiện đang có rất nhiều quan điểm khác nhau.
Ngân hàng số: từ đổi mới đến cách mạng được biên soạn hướng đến người đọc là các nhà hoạch định chính sách quản lý vĩ mô, lãnh đạo và nhân viên các tổ chức tài chính-ngân hàng, sinh viên và những người quan tâm đến cuộc cách mạng số trong lĩnh vực ngân hàng.
Các tác giả là những chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế-Luật, Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ ngân hàng Đại học Quốc gia TP.HCM.
-
Phân công nhiệm vụ của Chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ -
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ tại Đà Nẵng -
Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài -
Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Chuẩn bị căn cơ cải cách chính sách tiền lương
-
Giá nhà phi mã, thị trường vàng bất ổn, do chính sách hay do thực hiện? -
Đà Nẵng kiến nghị Trung ương hỗ trợ khắc phục cầu, đường hư hại do mưa lũ -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc -
Đề nghị tăng lương cơ sở ngay từ 1/1/2026 để công chức “nhẹ lòng cống hiến” -
Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghiệp đường sắt -
TP.HCM triển khai loạt giải pháp cấp bách chống khai thác IUU -
Cần đánh giá toàn diện chính sách tiền tệ, thị trường vàng, bất động sản
-
Xi Măng Xuân Thành: Dấu ấn tiên phong với “chứng minh thư xanh” EPD quốc tế -
HDBank - Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam 8 năm liền là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” -
Chailease Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 29/10/2025 -
Simexco Daklak được vinh danh "Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á" tại APEA 2025 -
Người dân Quy Nhơn đồng hành cùng SABECO trong “Hành Trình Di Sản”
