-
Đề xuất giảm thuế xuất khẩu clinker về 0% -
[Emagazine] Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Sayaka Arai: Khách hàng là động lực đưa chúng tôi tiến về phía trước -
Gỡ điểm nghẽn về quy chuẩn kỹ thuật và định mức cho xăng E10 -
Lãnh đạo các ngân hàng hiến kế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số -
PAN “chốt deal” 2.630 tỷ đồng, chính thức rời Bibica -
Tính đếm tăng trưởng từ khu vực doanh nghiệp nhà nước
Ông Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ tịch Capella Holdings- doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực F&B, sở hữu các nhà hàng, quán bar như Chill Sky Bar, San Fo Lou, Sorae.
Đại diện này cho rằng, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại cần được khuyến khích mở cửa hoạt động trở lại, đặc biệt tại khu Đông Thành phố khi Metro 1 đang dần hoàn thiện.
“Chúng tôi là doanh nghiệp dịch vụ, có hơn 30 nhà hàng khách sạn. 5 rưỡi chiều mới nhận lệnh phải tạm đóng cửa trong khi trước đó, 3 giờ chiều nhập hàng về. Chỉ cần báo trước 1 tiếng đồng hồ, thì mỗi hệ thống tiết kiệm hơn 20 tỷ đồng. Ngay khi thông báo, chưa tới nửa tiếng, lực lượng chức năng đứng trước cửa. Có những vấn đề chỉ cần sớm hơn một chút sẽ giảm thiệt hại rất lớn”, ông Nguyễn Cao Trí đề xuất với UBND TP.HCM.
Phản hồi ý kiến này, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM lý giải, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như thời gian qua, Thành phố phải chấp hành nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ, từ Chỉ thị 15 đến Chỉ thị 16, Chỉ thị 19.
“Thành phố chống dịch trên tinh thần sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn và sức khoẻ/an toàn của người dân làm mục tiêu tối thượng. Chúng tôi cũng rất khó khăn, chứ không phải tự nhiên ra các quy định”, Chủ tịch UBND TP.HCM nói.
Ông Nguyễn Thành Phong cũng lý giải về câu hỏi, tại sao, tăng trưởng GDP cả nước trong quý đầu năm đạt 3,82% trong khi đầu tàu kinh tế cả nước là TP.HCM chỉ có mức tăng trưởng 0,42%.
| Ông Nguyễn Thành Phong trao đổi cùng đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội,...tại tọa đàm “Khôi phục và phát triển kinh tế TP.HCM năm 2020 được tổ chức sáng 05/05 (Ảnh: Trung tâm Báo chí Tp.HCM). |
Ông Phong cho biết, hiện, khu vực dịch vụ chiếm 60,6% trong tổng GDP của Thành phố trong khi quý I/2020, khu vực này ghi nhận mức giảm 1,23%.
Ngoài ra, giai đoạn bình thường, tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn Thành phố (GRDP) thường đóng góp bình quân khoảng 25% quy mô kinh tế cả nước.
Còn trong giai đoạn hiện nay, dù khoản thu ngân sách chỉ bằng 57-60% giai đoạn bình thường nhưng vẫn chiếm hơn 38% tổng thu ngân sách cả nước.
“Về mặt tốc độ tăng trưởng, TP.HCM có giảm nhiều so với cả nước nhưng cơ cấu tổng thể nền kinh tế, Thành phố vẫn chiếm tỷ trọng cao”, ông Nguyễn Thành Phong nói.
-
Đề xuất giảm thuế xuất khẩu clinker về 0% -
[Emagazine] Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Sayaka Arai: Khách hàng là động lực đưa chúng tôi tiến về phía trước -
Gỡ điểm nghẽn về quy chuẩn kỹ thuật và định mức cho xăng E10 -
Lãnh đạo các ngân hàng hiến kế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số
-
PAN “chốt deal” 2.630 tỷ đồng, chính thức rời Bibica -
Tính đếm tăng trưởng từ khu vực doanh nghiệp nhà nước -
BIWASE tăng vốn cho chu kỳ đầu tư mới trong năm 2026 -
Long Châu tiếp tục “giữ chuỗi” là nhà thuốc Việt Nam duy nhất thắng giải thưởng lớn tại Healthcare Asia Pharma Award -
Nguồn cung xăng E10 đã sẵn sàng tại nhiều doanh nghiệp -
Ứng phó xung đột Trung Đông và cơ hội tái cấu trúc thị trường xuất khẩu nông sản -
Các hãng bay lên kế hoạch giảm tần suất hoặc dừng bay một số đường bay
-
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026 -
SeABank thông báo mời thầu -
Schneider Electric tài trợ phòng lab công nghệ cho Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức
