
-
Manulife phối hợp cùng Diễn đàn Kinh tế Thế giới phát động cuộc thi “Đổi mới vì Tương lai Dân số châu Á”
-
SUEZ và Sonadezi hợp tác chiến lược cung cấp giải pháp môi trường tích hợp cho khu công nghiệp tại Việt Nam
-
Hải Phòng tiên phong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững
-
Xây khuôn khổ pháp lý cho sàn giao dịch các-bon trong nước
-
Triển khai ESG, yêu cầu cấp thiết với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa -
Samsung Việt Nam khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2025, tập trung vào phát triển bền vững
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Dự án “Chống chịu khí hậu và Chuyển đổi tổng hợp vùng đồng bằng sông Cửu Long” vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) tỉnh Đồng Tháp.
![]() |
Đồng Tháp quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng và hỗ trợ sinh kế phát triển ngành hàng sen |
Dự án thực hiện tại các huyện Hồng Ngự, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành, Tháp Mười và TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp; với mục tiêu nhằm nâng cao khả năng chống chịu biến đổi khí hậu và chuyển đổi tổng hợp cho các cù lao trên sông Tiền, bảo vệ và ổn định phát triển bền vững cho chuỗi ngành hàng trọng điểm cây ăn trái, hoa kiểng và sen tỉnh Đồng Tháp.
Cụ thể là đầu tư hạ tầng và hỗ trợ sinh kế cho vùng 5 xã thuộc cù lao Long Khánh và cù lao Long Thuận trên sông Tiền (xã Long Khánh A, Long Khánh B, Long Thuận, Phú Thuận A và Phú Thuận B), đảm bảo ổn định sản xuất và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Đầu tư hạ tầng và hỗ trợ sinh kế để bảo vệ và ổn định vùng cây ăn trái và hoa kiểng thuộc các huyện, thành phố phía Nam tỉnh Đồng Tháp (TP. Sa Đéc, huyện Lấp Vò, huyện Lai Vung và huyện Châu Thành).
Đầu tư phát triển hạ tầng và hỗ trợ sinh kế phát triển ngành hàng sen thuộc tỉnh Đồng Tháp, tập trung cho vùng Đồng Tháp Mười.
Về quy mô, Dự án gồm 3 hợp phần.
Hợp phần 1: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển bền vững các cù lao trên sông Tiền và bảo vệ vùng cây ăn trái, hoa kiểng trọng điểm, bảo vệ vùng sen.
Hợp phần 2: Nâng cao năng lực quản lý, phát triển sinh kế và kết nối thị trường.
Hợp phần 3: Quản lý dự án.
Dự án có tổng vốn đầu tư 998 tỷ đồng. Trong đó, vốn ODA/vốn vay ưu đãi Ngân hàng Thế giới (WB) là 848 tỷ đồng (Vốn ODA trung ương cấp phát cho tỉnh là 763 tỷ đồng, vốn vay lại từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ là 85 tỷ đồng); vốn đối ứng của tỉnh Đồng Tháp 100 tỷ đồng và vốn viện trợ không hoàn lại là 50 tỷ đồng.
Đây là dự án nhóm B, Công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp II.
Thời gian thực hiện: Đề xuất phê duyệt dự án 3 năm (2023-2025), thực hiện dự án 6 năm (2025-2030).

-
Hà Nội phấn đấu năm 2025 trồng mới hơn 700.000 cây xanh -
SUEZ và Sonadezi hợp tác chiến lược cung cấp giải pháp môi trường tích hợp cho khu công nghiệp tại Việt Nam -
Từ động đất Myanmar, nhìn lại khả năng chống chọi thiên tai của Việt Nam -
Hải Phòng tiên phong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững -
Xây khuôn khổ pháp lý cho sàn giao dịch các-bon trong nước -
Triển khai ESG, yêu cầu cấp thiết với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa -
Samsung Việt Nam khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2025, tập trung vào phát triển bền vững
-
1 Nhiều ngân hàng chia cổ tức "khủng" bằng tiền mặt
-
2 Góc nhìn TTCK 7/4 - 11/4: Còn dư chấn thương chiến, cân nhắc điều chỉnh chiến lược đầu tư
-
3 Bộ Tài chính cập nhật kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025
-
4 Mô hình TOD tại TP.HCM thu hút nhiều nhà đầu tư
-
5 Chốt tiến độ thẩm định cao tốc Quy Nhơn - Pleiku có vốn đầu tư 43.510 tỷ đồng
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển