
-
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5: Sống hài hòa với thiên nhiên và phát triển bền vững
-
ABBank hợp tác SVF thúc đẩy ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo, phát triển bền vững
-
Văn phòng xanh, thông minh là xu thế của thời đại
-
Chuyển đổi số và xanh là "chìa khóa" giúp doanh nghiệp ngành Logistics nâng cao sức cạnh tranh
-
Hà Nội ban hành kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực chất thải -
Siết chặt quản lý thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trong nông nghiệp
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Dự án “Chống chịu khí hậu và Chuyển đổi tổng hợp vùng đồng bằng sông Cửu Long” vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) tỉnh Đồng Tháp.
![]() |
Đồng Tháp quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng và hỗ trợ sinh kế phát triển ngành hàng sen |
Dự án thực hiện tại các huyện Hồng Ngự, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành, Tháp Mười và TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp; với mục tiêu nhằm nâng cao khả năng chống chịu biến đổi khí hậu và chuyển đổi tổng hợp cho các cù lao trên sông Tiền, bảo vệ và ổn định phát triển bền vững cho chuỗi ngành hàng trọng điểm cây ăn trái, hoa kiểng và sen tỉnh Đồng Tháp.
Cụ thể là đầu tư hạ tầng và hỗ trợ sinh kế cho vùng 5 xã thuộc cù lao Long Khánh và cù lao Long Thuận trên sông Tiền (xã Long Khánh A, Long Khánh B, Long Thuận, Phú Thuận A và Phú Thuận B), đảm bảo ổn định sản xuất và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Đầu tư hạ tầng và hỗ trợ sinh kế để bảo vệ và ổn định vùng cây ăn trái và hoa kiểng thuộc các huyện, thành phố phía Nam tỉnh Đồng Tháp (TP. Sa Đéc, huyện Lấp Vò, huyện Lai Vung và huyện Châu Thành).
Đầu tư phát triển hạ tầng và hỗ trợ sinh kế phát triển ngành hàng sen thuộc tỉnh Đồng Tháp, tập trung cho vùng Đồng Tháp Mười.
Về quy mô, Dự án gồm 3 hợp phần.
Hợp phần 1: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển bền vững các cù lao trên sông Tiền và bảo vệ vùng cây ăn trái, hoa kiểng trọng điểm, bảo vệ vùng sen.
Hợp phần 2: Nâng cao năng lực quản lý, phát triển sinh kế và kết nối thị trường.
Hợp phần 3: Quản lý dự án.
Dự án có tổng vốn đầu tư 998 tỷ đồng. Trong đó, vốn ODA/vốn vay ưu đãi Ngân hàng Thế giới (WB) là 848 tỷ đồng (Vốn ODA trung ương cấp phát cho tỉnh là 763 tỷ đồng, vốn vay lại từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ là 85 tỷ đồng); vốn đối ứng của tỉnh Đồng Tháp 100 tỷ đồng và vốn viện trợ không hoàn lại là 50 tỷ đồng.
Đây là dự án nhóm B, Công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp II.
Thời gian thực hiện: Đề xuất phê duyệt dự án 3 năm (2023-2025), thực hiện dự án 6 năm (2025-2030).

-
Thái Bình: Khởi công Nhà máy xử lý nước thải tại KCN Hải Long, đón đầu làn sóng đầu tư mới
-
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5: Sống hài hòa với thiên nhiên và phát triển bền vững
-
ABBank hợp tác SVF thúc đẩy ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo, phát triển bền vững
-
Văn phòng xanh, thông minh là xu thế của thời đại
-
Việt Nam triển khai bản đồ cảnh báo rủi ro khí hậu cho ngành xây dựng -
Giám sát vật tư nông nghiệp: Để đầu vào sạch, đầu ra mạnh -
Luật Bảo vệ Môi trường 2020: Động lực thúc đẩy khoa học công nghệ môi trường -
Chuyển đổi số và xanh là "chìa khóa" giúp doanh nghiệp ngành Logistics nâng cao sức cạnh tranh -
Hà Nội ban hành kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực chất thải -
Xây dựng Nghị định về EPR: Minh bạch hóa trách nhiệm tái chế, hướng tới kinh tế tuần hoàn -
Siết chặt quản lý thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trong nông nghiệp
-
Đà Nẵng bắt tay BIDV phát triển tài chính xanh và công nghệ
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số
-
Agribank mở rộng phạm vi cấp vốn và nâng quy mô triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản