
-
Gỗ Trường Thành chào bán 41,12 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá cao hơn 45% thị trường
-
Thị trường xuất khẩu đi xuống, Vicostone báo lãi quý II giảm, đạt gần 440 tỷ đồng
-
Ocean Group giải thích và đưa phương án khắc phục cổ phiếu vào diện cảnh báo
-
Hơn 1.460 tỷ đồng cổ tức về tài khoản cổ đông EVNGENCO3 ngay cuối tháng 7
-
Giá phân bón tăng, Phân bón Bình Điền vẫn báo lãi giảm hơn 25% -
Gilimex muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục
![]() |
Dịch Covid-19 tác động đến hoạt động kinh doanh của FECON Mining |
CTCP Khoáng sản FECON (mã FCM) vừa họp HĐQT và quyết định điều chỉnh giảm 25% cả hai chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Doanh thu hợp nhất kế hoạch giảm từ 800 tỷ đồng xuống 600 tỷ đồng. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế cũng giảm còn 36 tỷ đồng, thấp hơn 24% so với kết quả đạt được năm 2019. Với mục tiêu trên, năm 2020 dự kiến sẽ là năm có doanh thu thấp nhất của doanh nghiệp này kể từ năm 2016 tới nay.
Nghị quyết của HĐQT không nêu rõ lý do cắt giảm kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm của Khoáng sản FECON cũng đã giải thích phần nào.
Hoạt động chính của công ty bao gồm khai thác khoáng sản và sản xuất và kinh doanh bê tông, cọc… phục vụ cho các công trình dự án. Riêng trong quý III vừa qua, doanh thu hoạt động kinh doanh chính giảm 25%. Cùng đó, nhiều khoản chi phí cũng tăng; biên lãi gộp cũng chỉ xấp xỉ 11,5% trong khi cùng kỳ mỗi 100 đồng doanh thu mang lại tới 14,3 đồng lãi gộp. Lợi nhuận sau thuế quý III do vậy giảm hơn một nửa còn 7,03 tỷ đồng. Giải trình về kết quả này, ông Phạm Trung Thành, Giám đốc công ty, cho biết tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến các dự án lớn dừng thi công theo Chỉ thị của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội.
Thêm cú rơi sâu của quý III, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm giảm tới hơn 30%. Doanh thu thuần đến nay đạt hơn 403 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ và mới chỉ hoàn thành 67% kế hoạch. Mục tiêu lợi nhuận cũng không khá hơn khi mới chỉ 27,7 tỷ đồng lãi ròng, giảm 35% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 77% kế hoạch sau điều chỉnh.
Từ đầu năm đến nay, quy mô tài sản của Khoáng sản FECON cũng có xu hướng giảm nhẹ, xấp xỉ 815,5 tỷ đồng vào ngày 30/9. Các khoản vay nợ ngân hàng cũng thu hẹp so với với trước. Hiện vốn điều lệ của công ty vẫn duy trì ở mức 410 tỷ đồng. Sau thương vụ M&A cách đây 2 năm, CTCP Đầu tư Phan Vũ, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thi công cọc nền móng và bê tông đúc sẵn, tiếp tục là cổ đông lớn nhất sở hữu 51% cổ phần. CTCP FECON hiện nắm 10,95% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

-
Nhu cầu tiêu dùng ngành ICT giảm, Digiworld vẫn báo lãi quý II tăng 20%
-
Gỗ Trường Thành chào bán 41,12 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá cao hơn 45% thị trường
-
Thị trường xuất khẩu đi xuống, Vicostone báo lãi quý II giảm, đạt gần 440 tỷ đồng
-
Ocean Group giải thích và đưa phương án khắc phục cổ phiếu vào diện cảnh báo
-
Hơn 1.460 tỷ đồng cổ tức về tài khoản cổ đông EVNGENCO3 ngay cuối tháng 7 -
Giá phân bón tăng, Phân bón Bình Điền vẫn báo lãi giảm hơn 25% -
Gilimex muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục -
Cổ phiếu “bốc hơi” 73,5% giá trị, CII tiếp tục muốn bán thêm 10 triệu cổ phiếu NBB -
JVC tiếp tục lỗ thêm 24,4 tỷ đồng sau kiểm toán, nâng lỗ luỹ kế 1.121,75 tỷ đồng -
Cổ đông QCG muốn Sunny Island đưa hồ sơ Dự án Phước Kiển cho bên thứ ba -
Hoa Sen phát hành cổ phiếu ESOP giá chiết khấu 40,6%, nhưng vẫn “ế” hơn 2 triệu
-
Oriskin ra mắt sản phẩm mới trị mụn lưng hiệu quả
-
HT Pearl - Tuyệt tác căn hộ Nhật tầm nhìn đẹp nhất khu Đông Sài Gòn
-
“Cơ hội vàng” với xuất khẩu online cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam
-
"Sinh Con, Sinh Cha" chia sẻ về sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ tại TP.HCM
-
Lễ hội bóng đá biển Huda hứa hẹn bùng nổ hè 2022
-
Tạp chí Kinh tế và Tiêu dùng: Lạm phát giá - Đủ cách tồn tại trong bão giá