-
The Energy Consulting (Hàn Quốc) nghiên cứu đầu tư cảng biển “xanh” tại Huế -
Hải Phòng sẽ ban hành nghị quyết về thực hiện mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 13% trở lên -
EVN bắt tay vào chuẩn bị cấp điện cho năm 2027 -
Cho ý kiến lần đầu sửa Luật Đất đai tại Kỳ họp Quốc hội không thường lệ -
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị Chính phủ với địa phương -
Huế đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm đạt 12,87%
![]() |
| Phiên họp sáng 15/2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. |
Mở đầu phiên họp thứ 8, sáng 15/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Đây là dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ hai (cuối năm 2021) và dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ ba (tháng 5/2022).
Báo cáo một số vấn đề lớn về việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, ông Lê Tấn Tới cho biết, tại kỳ họp thứ hai có ý kiến đại biểu đề nghị cân nhắc quy định “biện pháp vũ trang” và sự cần thiết quy định điều này.
Thường trực Ủy ban cho rằng, “biện pháp vũ trang” là một trong 7 biện pháp cơ bản bảo vệ an ninh quốc gia quy định tại Điều 15 Luật An ninh quốc gia và đã được quy định tại khoản 14 Điều 16 (Nhiệm vụ và quyền hạn của Công an nhân dân) Luật Công an nhân dân năm 2018; Luật Công an nhân dân cũng đã quy định cụ thể các đối tượng phục vụ trong Công an nhân dân. Vì vậy, Thường trực Ủy ban đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho bỏ điều này.
Tuy nhiên, theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng, tại các luật nói trên chưa có quy định cụ thể về biện pháp vũ trang và các văn bản dưới luật cũng chưa thấy quy định thế nào là biện pháp vũ trang.
Trong khi cành sát cơ động là nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang, dự thảo luật có 5 lần xuất hiện "biện pháp vũ trang", nhưng nội hàm lại không rõ, mà chắc chắn khi áp dụng biện pháp này thì liên quan rất lớn đến quyền con người, quyền công dân, nên cần quy định rõ để cảnh sát cơ động yên tâm thực hiện nhiệm vụ, tránh lạm dụng quyền hạn, ông Tùng góp ý.
Đồng quan điểm, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cũng nhận xét, biện pháp vũ trang là gì thì chưa ai nói cả, sử dụng biện pháp này của cảnh sát cơ động như thế nào thì lại càng chưa nói. Theo Phó chủ tịch, với cảnh sát cơ động, biện pháp vũ trang là biện pháp đặc biệt, vì đây là lực lượng tinh nhuệ nên cần nói cho rõ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị nên có giải thích từ ngữ đầy đủ để đảm bảo tính khả thi khi thực hiện. Những gì đã có quy định nhưng mới là nguyên tắc thì nên cụ thể hoá trong luật này cho dễ thực hiện, để luật ban hành là thực hiện được ngay, ông Huệ yêu cầu.
Phát biểu sau đó, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, cảnh sát cơ động là lực lượng vũ trang chủ yếu thực hiện biện pháp vũ trang là rất đúng, công an có nhiều lực lượng, nhưng thực hiện biện pháp vũ trang chủ yếu là ở lực lượng này.
Điều hành thảo luận, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị cần cân nhắc quy định rõ biện pháp vũ trang, sử dụng biện pháp vũ trang. Vấn đề này còn nhiều ý kiến khác nhau về nội hàm, cần thiết tổ chức xin ý kiến chuyên gia nhà khoa học, hội thảo riêng về khái niệm này để quy định cho chính xác, ông Phương đề nghị.
Liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của cảnh sát cơ động, thảo luận tại kỳ họp thứ hai, một số ý kiến đại biểu cho rằng, quyền hạn của lực lượng này quá rộng, đề nghị quy định cụ thể hơn để tránh chồng chéo với các lực lượng khác; quy định về trình tự, thủ tục thực hiện các quyền này để đảm bảo chặt chẽ, tránh lạm quyền.
Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, dự thảo luật mới nhất đã chỉnh lý quy định về nhiệm vụ quyền hạn của cảnh sát cơ động, nhưng không làm thay đổi chính sách lớn đã trình Quốc hội.
Tuy nhiên, một số ý kiến tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội vẫn băn khoăn về quy định cảnh sát cơ động được vào nơi ở của cá nhân, trụ sở cơ quan, tổ chức để giải cứu con tin, trấn áp khủng bố, theo quy định của pháp luật về phòng, chống khủng bố. Trường hợp vào trụ sở của cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng thì thực hiện theo quy định của pháp luật về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng. Trường hợp vào trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và chỗ ở của thành viên các cơ quan này tại Việt Nam phải tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
Cần quy định rõ hơn để tránh lạm quyền, trong đó có quy định cảnh sát cơ động được vào nơi ở của cá nhân, trụ sở cơ quan, Phó chủ tịch Trần Quang Phương yêu cầu.
Sau khi tiếp tục hoàn thiện, dự án Luật Cảnh sát cơ động sẽ được Quốc hội tiếp tục thảo luận tại kỳ họp gần nhất.
-
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị Chính phủ với địa phương -
Huế đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm đạt 12,87% -
Quảng Ninh thu hút gần 1,08 tỷ USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm 2026 -
Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển, thực thi phải hiệu quả -
Việt Nam và Mexico nhất trí đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư -
Việt Nam viện trợ khẩn cấp 300.000 USD hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất -
[Insight] Nền kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư -
Sắp lộ diện The Parc One: Biểu tượng sống Well-being giải "cơn khát" của giới tinh anh tại Bắc Ninh -
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026 -
Công bố Chương trình Vietnamese Culture Day 2026 - Sắc màu quê hương tại Perth, Tây Úc -
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục chương trình định hướng nghề cho sinh viên

