GS.John Quelch, học giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực marketing chiến lược và quản trị thương hiệu toàn cầu, được mệnh danh là “phù thủy thương hiệu” cho rằng, thương hiệu na ná nhau chính là thách thức lớn nhất của ngân hàng Việt Nam.
Báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới cho thấy, cầu đầu tư vàng quý I/2025 của Việt Nam giảm 15% so với cùng kỳ năm trước, do nguồn cung khan hiếm, song lại tăng 46% so với quý IV/2024.
Chuyến du lịch châu Âu dành cho 2 người, hàng chục Tivi UHD thông minh 65 inch, cơ hội nghỉ dưỡng tại Villa 5 sao Vinpearl giảm giá tới 65%... và hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn khác là chương trình tri ân đặc biệt của Vingroup dành tặng khách hàng thân thiết trong tháng 7.2018. Tổng trị giá ưu đãi tháng 7 cho chủ thẻ VinID lên tới 8 tỷ đồng.
Giá vàng hôm nay 4/7 trên thế giới hồi phục trở lại sau một tuần tụt giảm. Tuy nhiên, áp lực bán vẫn còn lớn trước một đồng USD vẫn rập rình tăng vọt. Giá vàng trong nước tăng đang hướng tới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.
Nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong việc nạp tiền sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã hợp tác với Công ty TNHH Thu phí Tự động (VETC) để triển khai dịch vụ Nạp tiền thông qua hệ thống giao dịch của LienVietPostBank.
Trước đây, nhiều ngân hàng tập trung tín dụng cho khách hàng lớn, đa phần là doanh nghiệp, nhưng hiện nay đẩy mạnh cho vay nhỏ lẻ, dư nợ của khối khách hàng cá nhân tại một số ngân hàng chiếm trên 50%.
Tình trạng nợ thanh toán đơn hàng giữa các doanh nghiệp hiện nay diễn ra khá phổ biến. Đây cũng là một trong những bất cập lớn nhất của doanh nghiệp: thiếu vốn sản xuất kinh doanh do nợ gối đầu mỗi khi có đơn hàng mới.
Giá vàng hôm nay 3/7 trên thế giới tụt xuống đáy mới trong vòng 1 năm qua do đồng USD tăng trở lại. Tuy nhiên, giá vàng trong nước tăng khá nhanh và đang hướng tới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) mới đây cảnh báo các khách hàng về việc xuất hiện giao dịch lừa đảo qua email xảy ra tại ngân hàng này.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, diễn biến tăng giá trên thị trường ngoại tệ nằm trong kế hoạch mà Ngân hàng Nhà nước đã nắm bắt được, do đó hoàn toàn có công cụ, phương án để can thiệp khi cung cầu ngoại tệ có vấn đề.
Theo Reuters, từ ngày 1/7, Canada bắt đầu áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ để trả đũa việc Mỹ đánh thuế nhập khẩu các mặt hàng nhôm, thép xuất xứ từ Canada.