-
Chậm nhất đến 1/7, hoàn thành việc xếp lương tương ứng với vị trí việc làm -
Một khoảng lặng cho người viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn -
Đồng Tháp: Khai mạc Đường hoa xuân tại phường Đạo Thạnh và phường Cao Lãnh -
Đường hoa Phú Mỹ Hưng Tết Bính Ngọ rực rỡ mở cửa, lan tỏa sắc xuân gắn kết -
“Tết của người Hà Nội” - Đậm bản sắc, giàu trải nghiệm Xuân 2026 -
Công viên hoa xuân 152 Trần Phú mở cửa từ ngày 10/02/2026: Thêm điểm check-in cho người dân TP.HCM dịp đầu năm mới
Đầu tiên là phải kể đến vụ bê bối thế kỷ của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Hàng loạt quan chức cấp cao của Cơ quan bóng đá quyền lực này bị cáo buộc tham nhũng, rửa tiền và nhận hối lộ lên tới hàng trăm triệu USD, trong đó hai tên tuổi hàng đầu như Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini bị đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 8 năm.
Những vụ bê bối này đã làm hoen ố hình ảnh FIFA, đặt ra yêu cầu phải nhanh chóng cải tổ mạnh mẽ tổ chức này.
Tai tiếng cũng đã đeo bám đội tuyển bóng đá Pháp trong suốt nhiều tháng qua với vụ tống tiền của tiền đạo nổi tiếng Benzema - vụ việc phủ một đám mây u ám lên Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2016) sắp diễn ra trên đất Pháp.
Benzema bị truy tố với tội danh "đồng lõa âm mưu tống tiền" do bị tình nghi làm trung gian trong vụ tống tiền người đồng đội trong đội tuyển Pháp Valbuena. Liên đoàn bóng đá Pháp đã quyết định Benzema không được phép cùng đội tuyển Pháp tham dự Euro 2016.
Năm 2015 là một năm thành công của Lionel Messi khi anh được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” cùng hàng loạt doanh hiệu lớn trong năm, gồm chức vô địch La Liga, Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, UEFA Champions League, Siêu cúp châu Âu và World Cup các câu lạc bộ.
Tuy nhiên, bên ngoài sân cỏ, Messi lại vướng vòng lao lý khi nhà chức trách Tây Ban Nha cáo buộc ngôi sao này trốn thuế hơn 4 triệu euro trong năm 2007 và 2009 liên quan những hợp đồng quảng cáo với Adidas, Pepsi và một vài công ty khác. Vụ việc đang chờ ngày ra tòa, song hình ảnh của Messi đã bị ảnh hưởng ít nhiều trong vụ tai tiếng này.
Vào những ngày cuối năm, làng bóng đá thế giới lại thêm rúng động khi cựu hậu vệ Alfredo Pacheco của tuyển El Salvador đã bị bắn chết tại một trạm xăng ở Santa Ana, cách thành phố San Salvador 76 km về phía Tây.
Với làng túc cầu thế giới, đây là trường hợp cầu thủ thiệt mạng thứ hai trong tháng 12 do bị các tay súng tấn công. Trước đó, tuyển thủ Arnold Peralta của Honduras cũng bị bắn chết trong lúc đang đi nghỉ mát ở quê nhà. Nhiều năm qua, Honduras và El Salvador được xem là hai trong số nhiều những quốc gia có tỷ lệ phạm tội cao nhất thế giới./.
-
Đường hoa Phú Mỹ Hưng Tết Bính Ngọ rực rỡ mở cửa, lan tỏa sắc xuân gắn kết -
“Tết của người Hà Nội” - Đậm bản sắc, giàu trải nghiệm Xuân 2026 -
Công viên hoa xuân 152 Trần Phú mở cửa từ ngày 10/02/2026: Thêm điểm check-in cho người dân TP.HCM dịp đầu năm mới -
Hà Nội Metro miễn phí 100% vé tàu điện trong 9 ngày Tết Bính Ngọ 2026 -
Chăm lo, hỗ trợ Nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 -
Khai mạc Hội hoa xuân TP.HCM 2026: Sắc Ngọ rực rỡ giữa lòng công viên Tao Đàn -
Keppel “Bắc tiến”, đón Tết cùng người dân Thủ Đô tại Home Hanoi Xuan 2026
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

