
-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới
-
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài
-
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất
-
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao
-
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
![]() |
Công nhân làm việc tại cơ sở lọc dầu ở Basra, Iraq ngày 14/12/2017. Ảnh: AFP/TTXVN |
Động thái này diễn ra trước thêm cuộc họp sản lượng của OPEC+ vào ngày 1/9, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực hối thúc liên minh này tăng sản lượng dầu mỏ nhanh hơn để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu phục hồi.
Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin từ OPEC+ cho hay các chuyên gia của liên minh này đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ năm 2022 lên 4,2 triệu thùng/ngày (bpd), cao hơn đáng kể so với mức dự báo trước đó là 3,28 triệu thùng/ngày.
Đối với năm 2021, OPEC+ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng khoảng 5,95 triệu thùng/ngày sau mức giảm kỷ lục khoảng 9 triệu thùng/ngày trong năm 2020 do đại dịch Covid-19.
Tại cuộc họp ngày 1/9, OPEC+ có khả năng sẽ thông qua chính sách sản lượng như hiện tại, bất chấp việc Mỹ gây sức ép buộc liên minh này tăng sản lượng khai thác.
Tuy nhiên, dự báo nhu cầu dầu mỏ tăng lên sẽ củng cố khả năng OPEC+ sẽ tăng sản lượng nhanh hơn khi giá dầu thô Brent đạt trên 72 USD/thùng, gần với mức cao nhất trong những năm qua.
Quyết định nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ được đưa ra khi Ủy ban kỹ thuật chung OPEC+ (JTC) họp bàn vào hôm 31/8 và trình bày một báo cáo cập nhật về tình hình thị trường dầu mỏ trong giai đoạn 2021 - 2022.
Các nguồn tin của OPEC+ cho hay, báo cáo này chưa được công bố, nhưng dự báo mức thiếu hụt khoảng 0,9 triệu thùng/ngày trong năm 2021 khi nhu cầu toàn cầu phục hồi.
Báo cáo ban đầu của Ủy ban kỹ thuật chung OPEC+ ước tính mức dư 2,5 triệu thùng/ngày vào năm 2022, nhưng sau đó đã được điều chỉnh thành mức dư nhỏ hơn 1,6 triệu thùng/ngày do nhu cầu được kỳ vọng tăng mạnh hơn.
Do vậy, tồn kho dầu thương mại của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) sẽ được duy trì dưới mức trung bình của giai đoạn 2015 - 2019 cho đến tháng 5/2022, thay vì đến tháng 1/2022 như dự tính ban đầu.

-
Thời tiết cực đoan tại châu Âu có thể gây thiệt hại tới 126 tỷ euro vào năm 2029 -
Nhà văn người Hungary László Krasznahorkai đoạt giải Nobel Văn học năm 2025 -
Giải Nobel Hóa học năm 2025 vinh danh 3 nhà khoa học -
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt giá trị 2.000 tỷ USD vào năm 2030 -
Giải Nobel Y sinh năm 2025 vinh danh 3 nhà khoa học -
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Dự trữ tiền tệ toàn cầu vượt mốc 12.000 tỷ USD
-
PVCFC đại hội cổ đông bất thường, hoạt động theo mô hình tổng công ty
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ