- 
                
  Hải quan chủ động ứng phó bão KALMAEGI  - 
                
  EVNCPC đang khẩn trương khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện sau mưa lũ  - 
                
  Thủ tướng: Chính sách với trung tâm tài chính phải bám sát thông lệ quốc tế nhưng cạnh tranh hơn  - 
                
  Tổng Bí thư gợi mở những vấn đề quan trọng để Quốc hội góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV  - 
                
Đồng chí Lê Minh Trí giữ chức Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương  - 
                
Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương  
![]()  | 
| . | 
Nghị quyết nêu rõ, cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ và 18 Bộ trưởng các bộ: Quốc phòng; Công an; Ngoại giao; Nội vụ; Tư pháp; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Thông tin và Truyền thông; Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Khoa học và Công nghệ; Giáo dục và Đào tạo; Y tế.
4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tổng Thanh tra Chính phủ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ khi được Quốc hội biểu quyết thông qua.
Theo nghị quyết, Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan ngang bộ. Việc này cũng sẽ được tiến hành trong sáng nay.
Cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã được Quốc hội tiến hành thảo luận tại đoàn ngày 26/7.
Kết quả thảo luận cho thấy, 63 Đoàn đại biểu Quốc hội tán thành cao với Tờ trình của Thủ tướng Chính phủ và phương án cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm Thủ tướng Chính phủ, 4 Phó Thủ tướng Chính phủ và 18 Bộ trưởng, 4 Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.
Các vị đại biểu Quốc hội cho rằng Tờ trình của Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá được những kết quả tích cực của việc thực hiện cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV. Phương án cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV như đề xuất của Thủ tướng Chính phủ phù hợp với Nghị quyết của Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, là cơ sở để tiếp tục phát huy ưu điểm và kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, đồng thời, bảo đảm yêu cầu chỉ đạo, quản lý, điều hành của Chính phủ trong giai đoạn tới.
- 
                    
  Tổng Bí thư gợi mở những vấn đề quan trọng để Quốc hội góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV  - 
                    
  Đồng chí Lê Minh Trí giữ chức Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương  - 
                    
  Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương  - 
                    
  Ông Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, thăng quân hàm Đại tướng  
- 
                  
Bứt phá khỏi bẫy thu nhập trung bình  - 
                  
[Infographic] Tiểu sử tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc  - 
                  
Cân nhắc mở rộng phạm vi kê khai tài sản, thu nhập tại doanh nghiệp nhà nước  - 
                  
Đề xuất đầy đủ cơ chế xử lý các hành vi lãng phí  - 
                  
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương  - 
                  
Ông Nguyễn Duy Ngọc được chỉ định làm Bí thư Thành ủy Hà Nội  - 
                  
Đánh giá tác động cụ thể sự thay đổi trong nghĩa vụ thuế với các hộ kinh doanh  
-  
 
    	Triển lãm Cấp phép bản quyền & Sáng tạo Việt Nam 2025: Cánh cửa kết nối của ngành công nghiệp sáng tạo Việt  -  
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
 -  
 
    	FPT bắt tay hai công ty tư vấn Indonesia phát triển các nền tảng số quốc gia   -  
 
    	Wipro Consumer Care Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á”  -  
 
    	Hơn 1.200 người tham dự sự kiện Khai trương Sales Gallery A&T Saigon Riverside  -  
 
    	Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam  

