-
Chủ tịch AgriS (SBT) tăng sở hữu khi doanh nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Chủ tịch, Tổng giám đốc và nhiều cá nhân liên quan Tập đoàn PC1 bị khởi tố -
Hai lãnh đạo Cen Land nộp đơn từ nhiệm trước thềm Đại hội đồng năm 2026 -
Bạc lao dốc, vàng bị thổi bay hàng trăm USD -
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch Cơ điện Lạnh -
Hải quan số đối mặt áp lực lớn từ thiếu nhân lực công nghệ và thay đổi hạ tầng dữ liệu
Mở đầu phiên khá chật vật khi VN-Index giao động quanh tham chiếu và có lúc rơi vào vùng giá đỏ, tuy nhiên, lực cầu tốt đón đầu xu thế phục hồi giúp thị trường nhanh chóng lấy lại sắc xanh.
Tương tự như những phiên gần đây, đến phiên giao dịch chiều lực cầu tăng mạnh giúp VNindex tiếp tục có thêm phiên phục hồi ở mức khá. Nhìn diễn biến thị trường có thể thấy, áp lực bán ra không mạnh và chỉ cần một chút lực cầu là cũng đủ giúp thị trường quay trở lại sắc xanh.
Đóng cửa phiên hôm nay, VN-Index dừng tại 1.293 điểm, tăng 8,5 điểm, tương ứng 0,7% so với phiên giao dịch ngày hôm trước. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 289 mã tăng (22 mã tăng trần), 65 mã tham chiếu, 145 mã giảm (1 mã giảm sàn). HNX-Index tăng 1,6 điểm (+0,51%) lên 312,77 điểm.
Thanh khoản của 3 sàn lần lượt là HOSE: 16.469 tỷ đồng, HNX: 1.928 tỷ đồng, UPCOM: 932 tỷ đồng.
Phiên tăng điểm ở mức khá với sự dẫn dắt đến từ Blue-chip, khi nhóm này chiếm gần 40% giá trị thanh khoản của VN-Index. Tuy nhiên, phiên này nhóm vốn hoá lớn VN30 có sự phân hoá hơn, với 12 mã tăng, 3 mã tham chiếu, 15 mã giảm.
Nhìn chung, phiên tăng điểm diễn ra đều và rộng khắp, khi không có nhóm ngành nào tăng/giảm vượt trội đáng kể. Tích cực trong suốt phiên hôm nay là dầu khí, nhưng áp lực bán gia tăng về cuối phiên đã khiến mức tăng bị thu hẹp lại PVS (+2,8%), BSR (+3,3%), PVD (+0,5%), PVC (+7,1%), PLX (+1,9%), OIL (+2,1%)...
Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục duy trì được đà tăng tích cực để hỗ trợ cho thị trường chung với STB (+2,5%), VPB (+1,6%), MBB (+0,4%), TPB (+2,2%), TCB (+0,8%)...Cổ phiếu hàng không và lịch cũng có sự tăng giá tốt với VJC (+4,3%), HVN (+3%), VTD (+1,7%), VNG (+1,2%), TCT (+3,1%)... với kỳ vọng hoạt động kinh doanh khởi sắc hơn khi những tháng cao điểm du lịch đang tới gần.
Đáng chú ý, phiên giao dịch hôm nay đánh dấu sự tăng tốc trở lại của khối ngoại, khi khối này mua ròng đến 1.675 tỷ đồng trong phiên–lớn nhất kể từ đầu năm. Trong số đó, chứng chỉ quỹ FUEVFVND được mua ròng mạnh nhất với 1.135 tỷ đồng (39,9 triệu CCQ), FPT theo sau với 362 tỷ đồng (mua ròng 3,3 triệu cổ phiếu), và STB với 45 tỷ đồng tương ứng với 2 triệu cổ phiếu.
Ở chiều ngược lại, E1VFVN30 là mã chứng khoán bị bán ròng nhiều nhất với 62,8 tỷ đồng tương ứng với 2,8 triệu cổ phiếu.
Thị trường vẫn đang quan sát kỹ chỉ số Vnindex khi đang tiến gần ngưỡng 1.300 điểm, nếu ngưỡng này được chinh phục trong các phiên tiếp theo, thì kỳ vọng thị trường tiếp tục đi lên, hướng đến 1.345 điểm. Nhưng nếu lực cầu suy yếu và áp lực bán gia tăng khi chỉ số vượt qua ngưỡng 1.300 và không giữ được mốc này, nhiều khả năng thị trường sẽ bước vào sóng điều chỉnh tiếp theo. Tuy nhiên, kịch bản này được nhiều ý kiến đánh giá là khó xảy ra hơn.
-
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch Cơ điện Lạnh -
Hải quan số đối mặt áp lực lớn từ thiếu nhân lực công nghệ và thay đổi hạ tầng dữ liệu -
Chứng khoán phiên 15/5: Cổ phiếu dầu khí tăng tốc, dòng tiền vẫn đang phân hoá mạnh -
Chính thức nới tỷ lệ LDR: 20% tiền gửi kho bạc sẽ làm dịu thanh khoản, big 4 thêm dư địa bơm tín dụng -
Bệnh viện Triều An của ông Trầm Bê bị mất tư cách công ty đại chúng -
SSIAM bắt tay định chế tài chính Nhật, mở thêm “đường vốn” cho doanh nghiệp Việt -
Vàng, bạc đồng loạt giảm sâu khi lãi suất trái phiếu Mỹ vọt tăng
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
