Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 07 năm 2024,
Siemens giới thiệu các giải pháp sáng tạo và bền vững cho ngành công nghiệp tại VIMF 2024
Đặng Khôi - 20/06/2024 14:40
 
Triển lãm Công nghiệp & Sản xuất Việt Nam (VIMF) là triển lãm công nghiệp quốc tế tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong ngành ô tô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và các ngành công nghệ cao.
Đại diện Siemens giới thiệu các công nghệ mới.

Tại VIMF 2024, Siemens giới thiệu dải sản phẩm và giải pháp tiên tiến, hiện đại được hỗ trợ bởi AI nhằm giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thực phẩm & Đồ uống và Điện tử tăng tốc hành trình chuyển đổi số, nâng cao lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững hơn.

Trong số các giải pháp được giới thiệu có ROBITSI - Delta Picker. Được phát triển bởi nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong nước là Idea Tech, ROBITSI là rô-bốt delta có thể gắp và thả sản phẩm từ băng chuyền này sang băng chuyền khác với tốc độ nhanh và hiệu quả cao. Đây là giải pháp ứng dụng các công nghệ của Siemens như hệ thống tự động hoá tích hợp hoàn toàn (TIA Portal) tích hợp Bộ điều khiển logic khả trình (PLC), bộ Điều khiển chuyển động nâng cao, Điện toán Biên công nghiệp và Giải pháp điều khiển rô bốt. Giải pháp này được xây dựng để cách mạng hóa cách các OEM thiết kế quy trình cho máy móc của họ, tối ưu hóa sản xuất và đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Gian hàng Siemens.

Siemens cũng cho thấy bằng cách kết hợp thế giới thực và thế giới số, giải pháp Vận hành ảo dẫn đến việc thử nghiệm vận hành máy diễn ra nhanh hơn, giảm chi phí và giảm rủi ro. Sức mạnh kết hợp của bộ giải pháp phần mềm SIMATIC Machine Simulator và NX Mechatronics Concept Designer cho phép các kỹ sư tạo ra một bản sao số của máy móc vật lý để có thể tiến hành chạy thử nghiệm ảo đồng thời tối ưu hóa hệ thống trước khi triển khai ra thực tế, nhờ đó rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng và tính an toàn.

Trong bối cảnh các ngành công nghiệp ngày càng trở nên phức tạp và đối mặt với nhiều nguy cơ về an ninh mạng hơn, khả năng phát hiện các mối đe dọa ngay ở giai đoạn đầu sẽ giúp tăng cường bảo mật và tính khả dụng của các hệ thống công nghiệp. Giải pháp Industrial Anomaly Detection được hỗ trợ bởi công nghệ AI của Siemens mang lại sự minh bạch về tài sản và dữ liệu được trao đổi trong các mạng truyền thông công nghiệp, đồng thời tăng cường bảo mật bằng cách chủ động xác định các điểm bất thường và mối đe dọa trên hệ thống.

ROBITSI Delta Picker.

Giám đốc Ban Công Nghiệp Số của công ty Siemens Việt Nam, ông Trần Thế Hiển cho biết: “Lĩnh vực công nghiệp và sản xuất là nền tảng cho sự thịnh vượng của nền kinh tế Việt Nam. Trong những năm gần đây, lĩnh vực này đã trở thành một nguồn đóng góp quan trọng cho GDP của quốc gia, chiếm tỉ trọng ấn tượng tới 33-35% vào năm 2022. Điện tử, Thực phẩm và Đồ uống là hai ngành nổi trội với tốc độ tăng trưởng và tiềm năng phát triển to lớn. Trong môi trường năng động này, Siemens luôn tham gia hỗ trợ một cách mạnh mẽ và kiên định”.

“Đối với ngành Điện tử đang ngày một lớn mạnh, Siemens mang đến những công nghệ và phần mềm công nghiệp tiên tiến, hiện đại. Những giải pháp này được thiết kế để nâng cao năng suất và hiệu quả, đồng thời đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, tạo ra cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh. Trong ngành Thực phẩm và Đồ uống, Siemens đang cách mạng hóa hoạt động sản xuất bằng các giải pháp số hóa và tự động hóa. Những đổi mới sáng tạo này đang mở đường cho phát triển bền vững và thành công lớn hơn trong kinh doanh. Chúng cho phép các ngành công nghiệp đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của từng khách hàng mà không ảnh hưởng đến chất lượng, một yếu tố quan trọng trong một thị trường cạnh tranh như Việt Nam”, ông Hiển nhấn mạnh.

Siemens EDA 'bắt tay' NIC đưa hệ sinh thái bán dẫn Việt Nam vươn mình
Siemens EDA sẽ tài trợ bộ phần mềm thiết kế chip và bo mạch tiên tiến nhất của Siemens cho Việt Nam thông qua Trung tâm đổi mới sáng tạo (NIC) và cung...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư