Doanh nghiệp tư nhân cần một sân chơi công bằng, minh bạch, dự đoán được. Khi đó, họ sẽ biến sáng kiến thành lợi nhuận, đổi mới thành động lực tăng trưởng, đưa Việt Nam vươn xa trên bản đồ kinh tế sáng tạo toàn cầu.
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025) được kỳ vọng sẽ mở ra cơ chế hợp tác mới, nơi doanh nghiệp và Chính phủ cùng kiến tạo thể chế để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Từ học lỏm đến làm thật, từ lễ tân khách sạn đến chủ chuỗi nhà hàng, Dương Minh Đăng, ông chủ của thương hiệu bánh mỳ Gấu đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ tại TP.HCM chưa bao giờ ngừng ước mơ làm chủ chính mình.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 70/2016/NĐ-CP về điều kiện cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn hàng hải, trong đó yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này phải do Nhà nước nắm giữ tối thiểu 75% vốn điều lệ.
Cuộc khủng hoảng chuỗi cà phê sẽ còn lan rộng. Dự báo này xuất phát không chỉ từ các thông tin trên báo chí về hoạt động của một số chuỗi cà phê, mà còn từ cách làm của nhiều chủ doanh nghiệp. Cho dù rất thông cảm và chia sẻ với những người khởi nghiệp này, song cũng đã đến lúc phải có những cảnh báo nhất định.
Ông Trần Ngọc Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty Lọc-Hóa dầu Bình Sơn cho biết, tính đến ngày 4/7/2016, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không để xảy ra tai nạn lao động gây mất ngày công, số giờ công an toàn là 7,4 triệu giờ.
Ngày 20/07 tới, IDEAS Show APEC 2016 - Hội thảo quy mô lớn về công nghệ dành riêng cho các start-up khu vực Châu Á Thái Bình Dương do Diễn đàn Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) cố vấn, sẽ khai mạc tại Đài Loan. Việt Nam vinh dự có 2 đại diện cộng đồng Start-up được mời tham dự sự kiện này.
Nằm trong chuỗi chương trình năm 2016 của Vietnam Silicon Valley (VSV) nhằm hỗ trợ và kết nối cộng đồng Nhà đầu tư thiên thần và startup tại Việt Nam, Khoá đào tạo chuyên sâu VSV Master Class và Ngày hội đầu tư VSVA Summer 2015 Demo Day sẽ chính thức được tổ chức vào trung tuần tháng 7/2016 tại VSV Corner và Bộ Khoa học và Công nghệ.
Ngày 1/7, Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản – ANA Holdings Inc. đã chuyển tiền mua cổ phần, hoàn tất giao dịch để nắm giữ 8,771% vốn điều lệ và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines.
Làm quản lý cho công ty nước ngoài với mức lương đáng mơ ước nhưng chị Nguyễn Diệu Hương vẫn quyết định buông bỏ để tự khởi nghiệp với món ăn quê chồng.