Khối ngoại đã mua ròng 3 phiên liên tiếp, với hoạt động giải ngân tập trung vào một số cổ phiếu như FPT, ACB... Đây cũng là những cổ phiếu đóng góp nhiều điểm tăng nhất cho chỉ số chung.
VN-Index đã tăng gần 7 điểm trong phiên 2/7 nhờ sự nâng đỡ tích cực từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán, Thép, và Khu công nghiệp. Điểm sáng của phiên còn là động thái mua ròng 940 tỷ đồng của khối ngoại.
VN-Index đã tích lũy vững chắc trên mốc 590 điểm, có thể tiếp tục tích lũy trong một vài phiên tới, để lấy bàn đạp tiến lên đỉnh cao mới quanh vùng 610 - 620 điểm.
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) vừa chính thức công bố kết quả kinh doanh thành công của năm tài chính 2015 kết thúc vào ngày 31/12/2015 với những kết quả nổi bật.
Dự kiến sẽ phát hành cả cổ phiếu lẫn trái phiếu, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc) đang muốn cải thiện năng lực tài chính để “công phá” thị trường tư vấn tài chính doanh nghiệp trong thời gian tới.
Bà Thái Thị Thuận, Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ VinaWealth cho rằng, chứng khoán sẽ bắt đầu tăng trở lại sau tháng 6/2016 và khả năng đạt mức tăng trưởng 10% trong năm nay. Lý do là sau thời điểm này, các dấu hiệu kinh tế trong năm đã dần lộ rõ và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong 2 quý đầu năm được công bố sẽ giúp nhà đầu tư định hình được bức tranh hoạt động năm 2016.
“Ngoài năng lực cung cấp các giải pháp tài chính và kênh phân phối đa dạng, chúng tôi đang tập trung vào công nghệ kỹ thuật số để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ hơn. Đây là một trong những điểm quan trọng trong chiến lược của chúng tôi tại Việt Nam và khu vực châu Á”, ông Steve Roder, Phó chủ tịch điều hành cấp cao, kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Manulife chia sẻ về hướng đi mới của Tập đoàn.
Số liệu được ông Nguyễn Tân Thịnh, Phó cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính), cho biết tại cuộc họp báo về mua sắm tài sản tập trung vừa diễn ra.
Chỉ số VN-Index trong quý I/2016 tiếp tục dao động phía dưới đường tăng trưởng dài hạn và kéo dài xu hướng 3, bắt đầu từ năm 2012 đến nay với mức tăng trưởng CARG cho cả giai đoạn vào khoảng 12,8%.
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB, sàn HNX) cho biết, tính đến 31/3/2016, tổng tín dụng đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chiếm 55% tổng dư nợ khách hàng doanh nghiệp của SHB.
Đó là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết 19-2016/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016 - 2017, định hướng đến năm 2020.