Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
TH động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch ở Thái Bình
Hà Nguyễn - 18/02/2022 14:47
 
Nhà máy công nghệ cao có quy mô 620 tỷ đồng này sẽ giúp Tập đoàn TH từng bước hiện thực hóa sứ mệnh trở thành “người nội trợ tử tế cho cộng đồng”.

Tập đoàn TH, vào sáng 18/2/2022, đã động thổ xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình. Đây là dấu ấn quan trọng tiếp theo trên con đường thực hiện cuộc cách mạng dinh dưỡng cho người Việt của TH bằng nguồn thực phẩm tươi, sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên. 

Với quy mô đầu tư dự kiến 620 tỷ đồng, đây là nhà máy công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam sở hữu các dây chuyền hiện đại, đồng bộ, sản xuất tương ớt, tương cà trực tiếp từ quả cà chua tươi, ớt tươi tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, và các dây chuyền sản xuất cháo tươi dinh dưỡng, cơm ăn liền. Thiết bị của nhà máy được cung cấp bởi các công ty hàng đầu châu Âu, Mỹ, Nhật Bản... 

Nghi thức động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình

Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình là nhà máy thứ 4 của Tập đoàn TH tại Việt Nam, sản xuất sản phẩm mang giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng cao, dinh dưỡng lành mạnh cho gian bếp Việt.

Nhà máy cũng này cũng sẽ góp phần hiện thực hóa sứ mệnh trở thành “người nội trợ tử tế cho cộng đồng”, gắn với Đề án Dinh dưỡng người Việt mà TH tiên phong khởi xướng, trong đó ưu tiên đầu tiên là trẻ em lứa tuổi học đường - lứa tuổi vàng để phát triển tầm vóc, thể lực. 

Nằm trong vùng nguyên liệu nông sản dồi dào, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình sẽ tận dụng triệt để lợi thế nông nghiệp của tỉnh, đồng hành với người nông dân phát triển các vùng trồng cây lương thực, thực phẩm công nghệ cao, góp phần phát huy thế mạnh của Thái Bình và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.   

Trong giai đoạn I, Nhà máy dự kiến hoàn thành xây dựng, lắp đặt dây chuyền sản xuất cháo tươi dinh dưỡng ăn liền và các sản phẩm tương ớt, tương cà. 

Ở giai đoạn II, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình sẽ lắp đặt dây chuyền sản xuất cơm ăn liền.

Tất cả các dây chuyền sản xuất của Nhà máy đều được áp dụng công nghệ hiện đại. Nhờ công nghệ hiện đại, mang tính đột phá, tất cả các sản phẩm của nhà máy đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt hạn sử dụng mà tuyệt đối không sử dụng bất kỳ hóa chất bảo quản nào.

Cánh đồng lúa của TH tại Thái Bình

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch Tập đoàn TH, đã nhắc đến “mối lương duyên bền vững” với tỉnh Thái Bình, bởi cũng ngày này cách đây 5 năm, TH đã thực hiện nghi thức Khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao.

“Tận dụng lợi thế nông nghiệp của tỉnh Thái Bình, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình sẽ đồng hành với người nông dân phát triển các vùng trồng cây lương thực, thực phẩm công nghệ cao, góp phần phát huy thế mạnh của Thái Bình và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ”, ông Ngô Minh Hải cho biết.

Cũng theo ông Ngô Minh Hải, bên cạnh việc sử dụng gạo và gia vị chất lượng cao từ dự án của TH tại Thái Bình, Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ tạo thu nhập cho hàng nghìn nông dân trong các vùng nguyên liệu an toàn mà tỉnh Thái Bình đã quy hoạch theo tiêu chuẩn chất lượng của TH.

Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ hướng dẫn người nông dân các quy trình để sản phẩm đầu ra được sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP và tiêu chuẩn Organic của châu Âu và Mỹ.

Theo lộ trình của Hội đồng chiến lược Tập đoàn, sau lễ động thổ hôm nay, đến tháng 5/2022, Nhà máy sẽ bắt đầu được xây dựng.

“Chúng tôi tin tưởng, với sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của tỉnh, Nhà máy sẽ hoàn thành vào đầu năm 2023, để góp phần giải quyết bài toán đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Thái Bình, qua đó đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình”, ông Ngô Minh Hải nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã bày tỏ sự vui mừng khi Tập đoàn TH đầu tư xây dựng Nhà máy Chế biến Thực phẩm tại tỉnh Thái Bình.

“Khi vào hoạt động, dự án này sẽ giúp xây dựng và phát triển các mô hình ứng dụng công nghệ hữu cơ trong sản xuất rau, củ, quả và nông sản chất lượng cao trên địa bàn toàn tỉnh; giải quyết việc làm cho lao động địa phương”, ông Nguyễn Khắc Thận nói.

Để Dự án được thực hiện thành công, bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả, ông Nguyễn Khắc Thận đã đề nghị các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện thật tốt cơ chế tích tụ ruộng đất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thuê đất, phát triển sản xuất nông nghiệp theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để TH có thể triển khai thành công Dự án.

Tập đoàn TH được dẫn dắt bởi Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, chủ tịch Hội đồng chiến lược. Với tư duy sử dụng tài nguyên Việt, trí tuệ Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới, bà đã định hướng và tư vấn cho Tập đoàn TH triển khai các Dự án sữa, đồ uống và thực phẩm theo chuỗi khép kín từ trồng trọt - chăn nuôi, chế biến và phân phối sản phẩm.

Trong chuỗi sản xuất này, mắt xích quan trọng là các nhà máy chế biến công nghệ cao. Hiện tại, Tập đoàn TH đã đưa vào vận hành 3 nhà máy chế biến sữa và đồ uống, gồm: Nhà máy Sữa tươi sạch TH, Nhà máy Nước tinh khiết, Thảo dược và Hoa quả Núi Tiên (Nghệ An), Nhà máy Chế biến Hoa quả tươi và Thảo dược Vân Hồ (Sơn La). Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình là nhà máy đầu tiên trong lĩnh vực chế biến thực phẩm mặn của Tập đoàn TH.

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm Trà tự nhiên TH true TEA
Tập đoàn TH vừa cho ra mắt bộ sản phẩm trà tự nhiên TH true TEA gồm Trà xanh vị chanh tự nhiên và Trà Ô long tự nhiên.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư