Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Thanh Lam đã lâu không yêu ai
Chi Anh (vnexpress) - 23/10/2019 09:52
 
Ca sĩ Thanh Lam từng nghĩ mình lúc nào cũng phải có một người đàn ông kề cận nhưng sau khi độc thân một thời gian dài, chị mới thấy điều đó không có gì đáng sợ.

Có mặt tại buổi giới thiệu liveshow Tiền Duyên của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Thanh Lam vẫn khiến nhiều người trầm trồ bởi nhan sắc tươi trẻ ở tuổi 50. Chị phủ nhận chuyện lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ để níu kéo thanh xuân. Khi được hỏi về người đàn ông đứng sau vẻ đẹp rực rỡ đó, "người đàn bà hát" bảo, chị đang độc thân. "Đã lâu rồi tôi không yêu người đàn ông nào cả. Phần lớn thời gian, tôi dành cho những niềm vui của bản thân", Thanh Lam nói. 

Trước giờ, người ta vẫn nghĩ Thanh Lam là kẻ đa tình nên khi chị nửa đùa nửa thật tuyên bố ngừng yêu, nhiều người bật cười. Bản thân chị cũng không biết lý giải thế nào về chuyện tình cảm. Chị không chủ ý ngừng yêu ở tuổi này nhưng coi mọi chuyện đến với mình là duyên phận. 

Thanh Lam bên lề cuộc họp báo giới thiệu liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến diễn ra ngày 22/10.
Thanh Lam bên lề cuộc họp báo giới thiệu liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến diễn ra ngày 22/10.

Khi có người yêu, Thanh Lam thường vào bếp nấu ăn cho bạn trai. Nhưng từ khi độc thân, chị ít khi vào bếp, ăn ít đi và cũng gầy đi nhiều. Chị vừa cười vừa bảo đó là những lợi ích rất lớn của việc một mình. "Yêu ai đó, tôi dành rất nhiều thời gian cho họ, luôn quan tâm xem đã làm cho người đàn ông ấy vui, thoải mái bên mình hay chưa. Bây giờ thì không phải làm những việc đó nữa nên tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân", nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Chị không sợ cô đơn mà đang tận hưởng quãng thời gian này để suy nghĩ nhiều hơn về nội tâm của mình. Từ khi độc thân, mỗi ngày của Thanh Lam thường bắt đầu bằng việc ngồi thiền, nghe giảng Phật pháp. Sau đó, chị làm việc, tập bài cả ngày rồi đi ăn uống với bạn bè và trở về góc riêng của mình vào buổi tối.

Thanh Lam khi yêu luôn bản năng và hết mình. Chị tự nhận mình vừa khôn vừa dại vì dám sống cho hạnh phúc của mình thì chắc chắn sẽ có lúc nhận về những tổn thương khi đặt niềm tin nhầm chỗ. Từng trải qua những đổ vỡ trong tình yêu, Thanh Lam tự mình đứng lên và vá lành những vết thương. Trước đây, chị cứ nghĩ rằng mình lúc nào cũng phải có người kề cận. Thế nhưng, khi ở một mình, chị thấy điều đó chẳng có gì ghê gớm cả và mỗi ngày trôi qua đều rất ý nghĩa.

Thanh Lam ở tuổi 50.
Thanh Lam ở tuổi 50.

Cách đây vài ngày, chị bị chồng cũ - nhạc sĩ Quốc Trung - trêu trên Facebook rằng toàn lấy nhầm chồng. Chị không tự ái vì bình luận của anh mà coi đó là một sự hóm hỉnh và cho rằng những gì chồng cũ cảm nhận về cuộc sống của mình chưa chắc đã đúng. "Mỗi người một hoàn cảnh, một góc nhìn khác nhau. Anh ấy thấy thế thì cứ để anh ấy nhìn thôi", Thanh Lam vừa cười vừa nói. Các con chị nay đã lớn, đều rất tôn trọng cuộc sống riêng của mẹ. Chúng không lo lắng khi thấy mẹ cô đơn nhưng rất quan tâm và mong chị có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. 

Ở tuổi 50, Thanh Lam hiểu rõ về bản thân hơn bao giờ hết. Mặc kệ cho những lời trêu chọc về sự độc thân sau quãng thời gian dài yêu đương sôi nổi, chị bảo chị có lẽ sống riêng. Chị không chờ đợi và cũng chẳng tìm kiếm một hình bóng đàn ông cụ thể vì: "Cảm giác chờ đợi và tìm kiếm phá hủy đời sống của mình, hãy để mọi cái tự nhiên". 

Thanh Lam thường dùng cảm xúc trong những cuộc tình đã qua vào các bài hát. Dù đang độc thân, khán giả vẫn thấy chị da diết trong những bản tình ca. Ở liveshow Tiền Duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến, Thanh Lam được giao thể hiện hai ca khúc Kiều ca và Đạm tiên ca. Đối với chị, đây là những bài hát khó, thể hiện tâm lý phức tạp của người phụ nữ nên phải đầu tư thời gian để luyện tập. Chưa từng hát nhiều âm nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến nhưng Thanh Lam vẫn rất thích cách chàng nhạc sĩ đầu tư cho âm nhạc. 

Thanh Lam và nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.
Thanh Lam và nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Ngoài Thanh Lam, liveshow của Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ có sự tham gia của nhiều ca sĩ khác như: Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Tấn Minh, Đinh Hiền Anh, Thái Thùy Linh, Đinh Mạnh Ninh, Khánh Linh... Chương trình diễn ra ngày 2/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thanh Lam trần tình về phát ngôn ''gây bão''
''Là nghệ sĩ câu chữ đâu được vẹn toàn như nhà triết học, nên mong những ai bị tổn thương hãy vì thiện ý và tính xây dựng của Thanh Lam mà bỏ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư