Sau khi vận hành chính quyền hai cấp từ ngày 1/7/2025, Hà Nội đang từng bước điều chỉnh bộ máy từ bên trong, không chỉ để tinh gọn tổ chức, mà để đến gần dân hơn, sát dân hơn, phục vụ người dân tốt hơn.
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 18/7 đến ngày 19/7/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói, Quốc hội đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của hai ông Chu Ngọc Anh và Lê Minh Hưng trong thời gian qua
Ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng cũng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Chiều 11/11, Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự: Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Việc thể chế hóa đường lối, chính sách của Đảng trong thực tiễn có những nội dung cần phân tích cụ thể hơn, trong đó có việc chỉ ra những bất cập trong xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN.
Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa tổ chức hội nghị công bố các quyết định điều động, phân công cán bộ. Ông Ngô Văn Trọng được điều động làm Trưởng BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.
Kể từ khi gia nhập ASEAN (28/7/1995), Việt Nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm. Hiện Việt Nam đã là thành viên chủ chốt, có những đóng góp đáng kể cho những thành tựu chung của ASEAN.