Thông tin “bôi trơn” tại Cửa Khẩu La Lay: Đình chỉ 4 công chức hải quan để làm rõ
Tổng cục Hải quan vừa có phản hồi và phương án xử lý về các thông tin gần đây liên quan đến dấu hiệu nhận tiền “bôi trơn” của cán bộ hải quan tại Cửa Khâu La Lay, Cục Hải quan Quảng Trị.
Cửa khẩu La Lay thuộc sự quản lý của Cục Hải quan Quảng Trị
Cửa khẩu La Lay thuộc sự quản lý của Cục Hải quan Quảng Trị

Theo đó, Tổng cục Hải quan cho biết đã yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan sai phạm (nếu có).

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp lãnh đạo chủ chốt tại đơn vị và đã ban hành công văn yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay kiểm tra, báo cáo vụ việc báo nêu.

Đơn vị hải quan này cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức liên quan để làm rõ sự việc. Thời hạn đình chỉ công tác 4 công chức liên quan trong 15 ngày kể từ ngày 24/5/2019.

Ngoài ra, Hải quan Quảng Trị cũng cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay do đồng chí Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn.

Cơ quan này cũng đồng thời thực hiện chấn chỉnh công tác thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn; tăng cường giáo dục cán bộ công chức nghiêm chỉnh chấp hành Quy chế thực thi công vụ và xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan.

Cũng liên quan đến sự việc này, Tổng cục Hải quan cho biết sẽ tiếp tục điều tra, xác minh trên tinh thần không bao che, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm. Tổng cục Hải quan sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí khi có kết quả điều tra, xác minh cụ thể.

Chí Tín

Bình luận của bạn về bài viết...