 Việt Nam - Brunei tăng cường hợp tác toàn diện, thúc đẩy thương mại
  Việt Nam - Brunei tăng cường hợp tác toàn diện, thúc đẩy thương mại - 
                 Việt Nam - Brunei tăng cường hợp tác toàn diện, thúc đẩy thương mại Việt Nam - Brunei tăng cường hợp tác toàn diện, thúc đẩy thương mại
- 
                 Việt Nam đề xuất 3 trọng tâm hợp tác tại Hội nghị các Nhà lãnh đạo APEC 2025 Việt Nam đề xuất 3 trọng tâm hợp tác tại Hội nghị các Nhà lãnh đạo APEC 2025
- 
                 Làm gì để tăng trưởng 2 con số trong năm 2026 Làm gì để tăng trưởng 2 con số trong năm 2026
- 
                 Quảng Ninh tiên phong sắp xếp các đơn vị sự nghiệp ngành văn hóa, thể thao và du lịch Quảng Ninh tiên phong sắp xếp các đơn vị sự nghiệp ngành văn hóa, thể thao và du lịch
- 
                Cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo dựng, lan truyền thông tin sai sự thật 
- 
                Việt Nam và Anh ký nhiều văn kiện hợp tác trong lĩnh vực tài chính và hải quan 
|  | ||
| Tính đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 30 tỷ USD để đầu tư cho các dự án tăng trưởng xanh | 
Tại hội thảo, ông Phạm Hoàng Mai cho biết, theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 30 tỷ USD để đầu tư cho các dự án tăng trưởng xanh.
Tuy nhiên, Việt Nam hiện đang thiếu các chính sách huy động tài chính, đặc biệt là từ các quỹ khí hậu quốc tế. Vì vậy, hiện nguồn lực Chính phủ dành cho tăng trưởng xanh mới chỉ dừng lại ở khoảng 1 tỷ USD mỗi năm.
Bên cạnh đó, việc huy động các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào tăng trưởng xanh cũng đang gặp khó khăn do các bấp cập về chính sách.
Tuy nhiên, cũng đã có không ít doanh nghiệp trong nước nhận thấy được lợi ích của việc đầu tư cho công nghệ xanh. Đặc biệt là trong các lĩnh vực nhiệt điện, xi măng, luyện kim, vật liệu xây dựng, giấy và bột giấy…, khá nhiều doanh nghiệp đã đầu tư các công nghệ thu và tái tạo nhiệt lượng thải của lò đốt.
Khuyến nghị cho Việt Nam trong vấn đề tăng trưởng xanh, ông Imran Ahmad, Giám đốc khu vực Đông Á và Thái Bình Dương (Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu) cho rằng, Việt Nam phải quan tâm, xác định được mục tiêu đầu tư của cả các doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân để có thể xây dựng các khung chính sách tăng trưởng xanh bám sát các mục tiêu, kỳ vọng đầu tư của họ.
Trong đó, ông Imran Ahmad nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam phải thúc đẩy được sự tham gia càng nhiều càng tốt của các doanh nghiệp tư nhân cũng như ý thức của người dân về vấn đề môi trường.
Để làm tốt điều đó, cần phải có cơ chế giám sát, đánh giá hiệu quả các chính sách hỗ trợ đầu tư tăng trưởng xanh, qua đó xác định các chính sách tối ưu để phát triển cũng như loại bỏ các chính sách không phù hợp.
Chiến lược tăng trưởng xanh giai đoạn 2011 – 2020 đã được Chính phủ Việt Nam thông qua từ 9/2012, trước thực trạng bức xúc của nền kinh tế cũng như nhiều vấn đề cấp bách về môi trường.
Mục đích của Chiến lược là nhằm hỗ trợ tiến trình tái cấu trúc và hoàn thiện thể chế kinh tế theo hướng xanh hóa sản xuất, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm hạn chế tình trạng tận thu tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu mà Việt Nam là một trong những nước sẽ chịu hậu quả nặng nề nhất.
Hội thảo Hướng dẫn đầu tư cho tăng trưởng xanh tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu tổ chức ngày 19/3.
Phan Long
- 
                  Cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo dựng, lan truyền thông tin sai sự thật 
- 
                  Việt Nam và Anh ký nhiều văn kiện hợp tác trong lĩnh vực tài chính và hải quan 
- 
                  Chuyến thăm của Tổng Bí thư khẳng định tầm vóc quan hệ Việt Nam - Anh 
- 
                  Quảng Ninh tăng tốc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025 
- 
                  Thủ tướng: Sẽ đề xuất tăng lương sớm; đã phân loại 2.000 trong tổng số 3.000 dự án tồn đọng 
- 
                  Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng kiểm tra việc khắc phục hậu quả mưa lũ ở Quảng Ngãi 
- 
                  Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Phó Thủ tướng Anh David Lammy 
-   Mastercard ra mắt giải pháp mới giúp phát hiện và ngăn chặn gian lận thanh toán quy mô lớn Mastercard ra mắt giải pháp mới giúp phát hiện và ngăn chặn gian lận thanh toán quy mô lớn
-   Nutifood chính thức ra mắt hai dòng sản phẩm GippsNature và Nutifood Australia tại Việt Nam Nutifood chính thức ra mắt hai dòng sản phẩm GippsNature và Nutifood Australia tại Việt Nam
-   Trúng vàng mỗi ngày cùng Vikki Bank - Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Trúng vàng mỗi ngày cùng Vikki Bank - Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất
-   Tierra Diamond thể hiện vị thế thương hiệu Việt tại tọa đàm Made For Trade do DMCC tổ chức Tierra Diamond thể hiện vị thế thương hiệu Việt tại tọa đàm Made For Trade do DMCC tổ chức
-   Vietnam Silicon được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" tại HR Asia Vietnam Silicon được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" tại HR Asia
-   Hà Nội khép lại chuỗi sự kiện Việt - Dubai: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội hợp tác toàn cầu Hà Nội khép lại chuỗi sự kiện Việt - Dubai: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội hợp tác toàn cầu


 
  
  
  
 





