-
Lợi nhuận 6 tháng của Nam A Bank tăng 25%, hướng tới mục tiêu tăng trưởng mới -
Chứng khoán phiên 14/8: VN-Index giảm về 1.729 điểm -
VietinBank 6 tháng đầu năm 2026: Làm chủ năng lực chuyển đổi số, giữ đà tăng trưởng bền vững -
Doanh nghiệp bất động sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng liên tục báo lỗ -
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF
Hội nghị quy tụ hơn 80 khách mời là nhà đầu tư, chuyên gia kinh tế và đối tác của VinaCapital tại Việt Nam và thế giới tham dự, trong đó có nhiều người đang đầu tư tại Việt Nam thông qua các quỹ VinaCapital và các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.
![]() | ||
| Tập đoàn VinaCapital vừa tổ chức “Hội nghị các nhà đầu tư VinaCapital 2013” |
Tại buổi họp, ông Andy Ho, Giám đốc điều hành Tập đoàn VinaCapital đưa ra những dự báo về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam.
Theo đó, tăng trưởng GDP năm nay đạt 5 - 5,5%. Đây là con số được nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là cao. Lạm phát được dự báo ở mức 6,5 - 7% - mức tương đối thấp so với các năm trước.
Lãi suất vẫn khá ổn ở mức 6,5 - 7%/năm, cán cân xuất nhập khẩu không chênh lệch nhiều...
Theo ông Andy Ho, từ nay đến cuối năm, thị trường chứng khoán sẽ dao động quanh mức 500 điểm.
Từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng khoảng 20%. Từ nay đến năm 2014, lĩnh vực mà VinaCapital quan tâm đầu tư là những ngành như hàng tiêu dùng, y tế, nông nghiệp…
Ông Andy Ho chia sẻ, những rủi ro mà nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam chủ yếu đến từ yếu tố vĩ mô như tỷ giá, lạm phát, hệ thống ngân hàng và rủi ro khi đầu tư vào quỹ. Cụ thể, khi đầu tư vào các quỹ tại Việt Nam, có thể lợi nhuận mà quỹ mang lại thấp hơn kỳ vọng của họ, tăng trưởng giá trị tài sản ròng (NAV) không cao, khiến chiết khấu giữa NAV và thị giá lớn.
Ông Andy Ho cho biết, từ tháng 7 đến nay, riêng phần đầu tư vào các doanh nghiệp niêm yết của VOF tăng trưởng 9,3%, cao hơn nhiều so với mức tăng của chỉ số VN-Index là 3%. Qua đó cho thấy, VinaCapital đầu tư khá hiệu quả. Tuy nhiên, chiết khấu giữa NAV và thị giá chứng chỉ quỹ VOF khá cao, khoảng 29%, do nhu cầu nhà đầu tư nước ngoài không cân bằng với lượng cung của quỹ, một phần vì quỹ có những tài sản có tính thanh khoản không cao như bất động sản, khách sạn.
Quỹ đầu tư bất động sản VNL có NAV là 488,5 triệu USD, của quỹ đầu tư hạ tầng cơ sở VNI là 192,7 triệu USD. Đối với Quỹ VNI, tài sản niêm yết chiếm hơn 30% NAV của quỹ có thanh khoản cao, tập trung phần lớn là đầu tư vô trạm phát sóng. Hiện tiền mặt của quỹ khoảng hơn 30 triệu USD, dự kiến sẽ được tiếp tục giải ngân vào các dự án hạ tầng mới.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, Chính phủ đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp nhằm hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, tạo lập môi trường cạnh tranh, bình đẳng; cải cách hành chính và phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh rằng, Việt Nam sẽ tái cấu trúc nền kinh tế theo mô hình tăng trưởng bền vững, tập trung vào 3 lĩnh vực là đầu tư công, tài chính - ngân hàng và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước. Đó cũng là những lĩnh vực mà các nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư của VinaCapital có thể tham gia.
Phan Hằng
-
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF -
Động lực cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp nửa cuối năm -
Pinetree: Từ tiên phong chứng khoán số đến thúc đẩy giáo dục tài chính -
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường


