-
Anh điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa poly nhập khẩu -
Quảng Ninh - Từ “điểm đến đầu tư” đến hệ sinh thái kinh tế tư nhân bền vững - Bài 2 -
Green i-Park tăng cường kết nối, xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc -
Hà Nội Metro bắt tay Be Group triển khai giải pháp giao thông liên hoàn -
ITL kết nối logistics thông minh và bền vững tại VILOG 2026 -
Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được tham gia giao dịch trên sàn dữ liệu
![]() |
| Dây chuyền thiết bị vào chu kỳ sửa chữa lớn nên không tăng được năng suất sản phẩm; Chi phí quản lý và chi phí bán hàng bị tăng cao so với cùng kỳ... là những nguyên nhân khiến QNC lỗ nặng trong năm 2017. |
Theo Báo cáo tài chính quý IV/2017 của Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (QNC) vừa mới công bố cho thấy con số lỗ thảm hại của nhà sản xuất vật liệu xây dựng này.
Với 242 tỷ đồng doanh số (giảm gần 33% so với cùng kỳ), nhưng giá vốn của QNC ghi nhận đến 359 tỷ đồng khiến công ty lỗ gộp 117 tỷ đồng trong quý IV/2017.
Đáng nói, QNC kỳ này ghi nhận khoản chi phí bán hàng tăng cao kỷ lục lên mức 31,4 tỷ đồng, tăng hơn gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước dẫn đến khoản lỗ 215 tỷ đồng trong quý IV/2017.
Tính cả năm 2017, doanh thu của QNC đạt mức 959 tỷ đồng, thấp hơn 2 tỷ đồng so với giá thành. Tuy nhiên, chi phí bán hàng của QNC đội lên 105 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ năm trước cùng với các khoản chi phí lãi vay và chi phí quản lý cao đã khiến công ty lỗ ròng 240 tỷ đồng.
Ban lãnh đạo công ty cho rằng, việc thua lỗ nặng trong năm qua là do dây chuyền thiết bị vào chu kỳ sửa chữa lớn nên không tăng được năng suất sản phẩm; Chi phí quản lý và chi phí bán hàng bị tăng cao so với cùng kỳ.
Đây là mức lỗ cao nhất trong lịch sử hoạt động của Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh. Cùng với khoản lỗ ròng 65 tỷ đồng trong năm 2016, QNC ghi nhận mức lỗ luỹ kế lên đến 304 tỷ đồng tại thời điểm kết thúc năm 2017.
Tình hình tài chính của doanh nghiệp rất u tối. Tính đến 31/12/2017, nợ phải trả của QNC là 1.573 tỷ đồng, gần xấp xỉ tổng tài sản 1.652 tỷ đồng.
Sản xuất kinh doanh xi măng không còn là ngành dễ thu lợi nhuận bởi thực tế nguồn cung xi măng nội địa đang vượt so với nhu cầu tiêu thụ khoảng 30 chục triệu tấn. Các thương hiệu xi măng nhỏ, xi măng địa phương như QNC ngày càng khó cạnh tranh với các doanh nghiệp có lợi thế về quy mô sản lượng lớn, có thị trường tiêu thụ tốt tại trong nước cũng như xuất khẩu như Vicem, Vissai, Nghi Sơn, Xuân Thành…
Vào ngày 9/4 tới, QNC tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2018.
-
Hà Nội Metro bắt tay Be Group triển khai giải pháp giao thông liên hoàn -
ITL kết nối logistics thông minh và bền vững tại VILOG 2026 -
Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được tham gia giao dịch trên sàn dữ liệu -
Cách Mỹ và châu Âu tạo nên những doanh nghiệp mang sức mạnh quốc gia -
Hợp nhất quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế hộ, cá nhân kinh doanh -
Thuế cá tra, basa sang Mỹ đảo chiều -
Quảng Ninh - Từ “điểm đến đầu tư” đến hệ sinh thái kinh tế tư nhân bền vững - Bài 1
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

