-
Khánh thành nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ YUCHAI trị giá 260 triệu USD -
Doanh nghiệp đang hoạt động tăng vốn mạnh, đẩy cao số vốn bổ sung vào nền kinh tế -
Hà Nội thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ để bước sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu -
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng sẽ là nòng cốt thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân -
Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển -
Điện lực Bắc Ninh tăng tốc về đích kế hoạch đầu tư 2025
![]() |
| Dây chuyền thiết bị vào chu kỳ sửa chữa lớn nên không tăng được năng suất sản phẩm; Chi phí quản lý và chi phí bán hàng bị tăng cao so với cùng kỳ... là những nguyên nhân khiến QNC lỗ nặng trong năm 2017. |
Theo Báo cáo tài chính quý IV/2017 của Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (QNC) vừa mới công bố cho thấy con số lỗ thảm hại của nhà sản xuất vật liệu xây dựng này.
Với 242 tỷ đồng doanh số (giảm gần 33% so với cùng kỳ), nhưng giá vốn của QNC ghi nhận đến 359 tỷ đồng khiến công ty lỗ gộp 117 tỷ đồng trong quý IV/2017.
Đáng nói, QNC kỳ này ghi nhận khoản chi phí bán hàng tăng cao kỷ lục lên mức 31,4 tỷ đồng, tăng hơn gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước dẫn đến khoản lỗ 215 tỷ đồng trong quý IV/2017.
Tính cả năm 2017, doanh thu của QNC đạt mức 959 tỷ đồng, thấp hơn 2 tỷ đồng so với giá thành. Tuy nhiên, chi phí bán hàng của QNC đội lên 105 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ năm trước cùng với các khoản chi phí lãi vay và chi phí quản lý cao đã khiến công ty lỗ ròng 240 tỷ đồng.
Ban lãnh đạo công ty cho rằng, việc thua lỗ nặng trong năm qua là do dây chuyền thiết bị vào chu kỳ sửa chữa lớn nên không tăng được năng suất sản phẩm; Chi phí quản lý và chi phí bán hàng bị tăng cao so với cùng kỳ.
Đây là mức lỗ cao nhất trong lịch sử hoạt động của Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh. Cùng với khoản lỗ ròng 65 tỷ đồng trong năm 2016, QNC ghi nhận mức lỗ luỹ kế lên đến 304 tỷ đồng tại thời điểm kết thúc năm 2017.
Tình hình tài chính của doanh nghiệp rất u tối. Tính đến 31/12/2017, nợ phải trả của QNC là 1.573 tỷ đồng, gần xấp xỉ tổng tài sản 1.652 tỷ đồng.
Sản xuất kinh doanh xi măng không còn là ngành dễ thu lợi nhuận bởi thực tế nguồn cung xi măng nội địa đang vượt so với nhu cầu tiêu thụ khoảng 30 chục triệu tấn. Các thương hiệu xi măng nhỏ, xi măng địa phương như QNC ngày càng khó cạnh tranh với các doanh nghiệp có lợi thế về quy mô sản lượng lớn, có thị trường tiêu thụ tốt tại trong nước cũng như xuất khẩu như Vicem, Vissai, Nghi Sơn, Xuân Thành…
Vào ngày 9/4 tới, QNC tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2018.
-
Khánh thành nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ YUCHAI trị giá 260 triệu USD -
Doanh nghiệp đang hoạt động tăng vốn mạnh, đẩy cao số vốn bổ sung vào nền kinh tế -
Hà Nội thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ để bước sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu -
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng sẽ là nòng cốt thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân
-
Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển -
Điện lực Bắc Ninh tăng tốc về đích kế hoạch đầu tư 2025 -
Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực -
Doanh nghiệp phải rà soát hoạt động xuất khẩu bánh xe bằng thép sang Mỹ -
BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM -
AWS công bố loạt sáng tạo AI quan trọng tại re:Invent 2025 -
Nafoods Group tiếp tục giành cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025
-
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam


