
-
Lập điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc
-
Việt Nam mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư Hoa Kỳ
-
6 tháng đầu năm, Thành phố Đà Nẵng tăng trưởng 9,4%
-
Soilbuild International khởi công tổ hợp nhà xưởng cho thuê Spectrum Hưng Yên 2025
-
Quảng Ngãi cho thuê gần 38 ha mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài, 6 tháng đạt hơn 487 triệu USD
Chiều ngày 11/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định đã có buổi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế.
Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (chủ đầu tư dự án) cho biết, đến nay công tác lập, trình phê duyệt phương án bồi thường tại các vị trí móng trụ và hành lang tuyến trên địa bàn thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc còn chậm (đạt 55 % cho các vị trí móng và 49 % cho hành lang tuyến).
![]() |
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định đi kiểm tra thực tế các vị trí triển khai dự án. |
Cùng với đó, việc thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác xây dựng khu tái định cư, tổ chức xét duyệt việc bố trí tái định cư cho một số hộ gia đình có nhà ở nằm trong hành lang tuyến cần phải di dời còn chậm. Việc xác minh, lập hồ sơ trích đo địa chính tại một số thửa đất bị ảnh hưởng trong hành lang tuyến gặp nhiều khó khăn do có sự chồng lấn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng.
Đến nay, 3 địa phương Phú Lộc, Hương Thủy, Hương Trà chưa thể bàn giao mặt bằng để thi công kéo dây do việc phê duyệt phương án bồi thường còn dở dang, các hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo quyết định phê duyệt.
Tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định đề nghị các địa phương tập trung nguồn lực, hoàn thiện các thủ tục và tìm giải pháp đẩy nhanh việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ các vị trí móng còn lại và hành lang tuyến hoàn thành chậm nhất trong tháng 6/2020 để thực hiện chi trả tiền cho các hộ dân, tạo điều kiện cho việc thi công dựng cột, kéo dây theo tiến độ.
Phó chủ tịch Phan Thiên Định cũng cho rằng, với các thửa đất rừng vướng mắc nguồn gốc sử dụng đất, đề nghị UBND các huyện,thị xã khẩn trương rà soát, có văn bản báo cáo đề xuất hướng giải quyết gửi Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, tham mưu UBND tỉnh quyết định. Đồng thời, yêu cầu UBND huyện/thị xã thành lập tổ tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo quyết định phê duyệt của cấp có thẩm quyền, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.
Đối với các công ty lâm nghiệp và chủ rừng, trên cơ sở hồ sơ khai thác tận thu cây do chủ đầu tư hỗ trợ lập theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các chủ rừng có trách nhiệm trực tiếp làm việc với Sở NN&PTNT, kiểm lâm tỉnh và các đơn vị liên quan nhằm đẩy nhanh công tác thẩm định, trình phê duyệt, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo để sớm tận thu toàn bộ tài sản bị ảnh hưởng theo quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

-
Quảng Ngãi cho thuê gần 38 ha mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài, 6 tháng đạt hơn 487 triệu USD -
Đầu tư từ Hoa Kỳ “dẫn dắt" dòng vốn ngoại vào Việt Nam -
Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD -
Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư -
“Ngược chiều” thế giới, kinh tế Việt Nam tăng tốc -
Doanh nghiệp Việt Nam - Argentina tìm cơ hội hợp tác trong kỷ nguyên mới
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower