-
Cục Đường bộ Việt Nam lên kế hoạch kiểm tra, giám sát 14 trạm thu phí BOT -
EVNNPC đẩy mạnh tiết kiệm điện và dịch chuyển phụ tải -
Quảng Ninh - điểm sáng về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh -
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác đầu tư với Thành phố Goyang - Hàn Quốc -
Sẽ trình Quốc hội thí điểm mở rộng đất cho nhà ở thương mại -
Chủ tịch Quốc hội: Cần chính sách hợp tác công - tư để phát triển văn hóa
Đoàn đã đến kiểm tra 5 cơ sở trên tổng số 8 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn TP Đà Nẵng gồm: Cơ sở giết mổ bò Hoàng Thị Minh Huy (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ); trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm thành phố Đà Nẵng (phường Hòa Khánh Nam); Cơ sở giết mổ gia cầm tại đường số 4 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu); cơ sở giết mổ gia súc Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ); HTX giết mổ Hòa Phong 2 (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); Trung tâm giết mổ của HTX nông nghiệp Hòa Phước (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang).
Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (áo xanh, giữa) dẫn đầu đoàn kiểm tra- Ảnh: danang.gov.vn |
Tại các địa điểm đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng, xử lý nước thải, quy trình giết mổ, công tác kiểm dịch thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc đi kiểm tra nhằm kịp thời nhắc nhở các cơ sở phải tuân thủ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong lúc giết mổ, kịp thời phát hiện những mặt mạnh, mặt yếu, mặt chưa được của các cơ sở để lãnh đạo TP cùng các ban, ngành tổ chức cuộc họp với các chủ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; qua đó cùng tìm một giải pháp hữu hiệu trong việc đầu tư, nâng cấp các cơ sở giết mổ hiện đại hơn, thực hiện theo một quy trình khép kín…
Ông Trần Tới, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thú y thành phố Đà Nẵng cho biết trong dịp Tết này công suất giết mổ của các lò mổ đều tăng gấp đôi để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Theo ông Tới thông tin, để đảm bảo an toàn nguồn gốc xuất xứ, các loại gia súc, gia cầm khi vào Đà Nẵng đều được các trạm kiểm dịch thú y kiểm tra kỹ càng. Ở các Trung tâm giết mổ thì lực lượng thú ý cũng đã được tăng cường kiểm tra để đưa nguồn thực phẩm rõ sự kiểm dịch của cơ quan thú y đến với người tiêu dùng.
“Từ nay đến Tết, các chủ cơ sở giết mổ cần tuân thủ các quy định vệ công tác kiểm dịch thú y, quy trình giết mổ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cũng phải sáng suốt lựa chọn các thực phẩm có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y để đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Tới nói.
-
Lãnh đạo TP.HCM dự và dâng hương tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương -
Phát huy truyền thống Cố đô, xây dựng Ninh Bình phát triển nhanh, bền vững -
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác đầu tư với Thành phố Goyang - Hàn Quốc -
Sẽ trình Quốc hội thí điểm mở rộng đất cho nhà ở thương mại -
Thêm biến số, thêm rủi ro kinh tế -
Chủ tịch Quốc hội: Cần chính sách hợp tác công - tư để phát triển văn hóa -
Ý kiến xung quanh quy định cấm kinh doanh bảo vật quốc gia
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 19/4 -
2 Nhất quán mục tiêu thông xe 30 km cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt vào ngày 30/4/2024 -
3 Kiến nghị dùng vốn ngân sách để cứu Dự án BOT Quốc lộ 26 -
4 Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh -
5 CEO Quốc Cường Gia Lai tố giác nhóm cựu Chủ tịch Địa ốc An Khang: “Đại chiến” chưa đến hồi kết
- Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành bảo hiểm
- Google công bố Mat Ma Technology là đối tác cao cấp chiến lược về Google Workspace và Gemini
- Lễ chào cờ đầu tuần - nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam
- “Chuyển đổi kép” - chuyển đổi số để chuyển đổi xanh
- Pfizer Việt Nam, VNVC và Tâm Anh hợp tác nâng cao giải pháp sức khỏe tại Việt Nam
- VitaDairy và KPMG Việt Nam ký kết hợp tác khởi động dự án chuyển đổi số V-UP