LG chi 8,7 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED cho iPhone?
Công ty LG Display thuộc tập đoàn công nghệ điện tử LG, Hàn Quốc, cho biết họ sẽ đầu tư hơn 10.000 tỷ won (khoảng 8,71 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy lớn sản xuất tấm nền màn hình sử dụng công nghệ OLED, trong một nỗ lực tăng cường phát triển công nghệ màn hình siêu nét.
Mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 có thể sẽ sử dụng màn hình OLED do LG cung cấp
Mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 có thể sẽ sử dụng màn hình OLED do LG cung cấp

Trong kế hoạch đầu tư trên của LG, hãng sẽ dành 1,84 nghìn tỷ won (khoảng 1,6 tỷ USD) ban đầu để bắt đầu xây dựng nhà máy, còn được gọi là P10, ở Paju, ​Hàn Quốc.

Nhà máy này khi đi vào hoạt động sẽ sản xuất toàn bộ màn hình cho mọi phân khúc thiết bị từ màn hình lớn cho tivi đến các màn hình OLED linh hoạt cho các thiết bị điện tử như đồng hồ thông minh, màn hình hiển thị tự động.

Dự kiến, lô màn hình đầu tiên do nhà máy trên sản xuất sẽ xuất xưởng vào nửa đầu năm 2018.

Theo tờ Nikkei Asian Review của Nhật Bản, việc xây dựng nhà máy trên của LG có thể nhằm phục vụ cho cả việc sản xuất màn hình OLED cho mẫu iPhone của Apple vào năm 2018. Tuy vậy, một phát ngôn viên của LG Display đã từ chối bình luận về thông tin trên.

LG hiện đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ màn hình OLED cho tivi, và mới đây hãng đã giảm giá của các tivi dùng công nghệ màn hình OLED tại thị trường Mỹ nhằm thúc đẩy sự phổ biến của công nghệ màn hình siêu nét này.

Việt Đức (Vietnam+)

Bình luận của bạn về bài viết...