PV GAS tiếp đại diện Tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1
Trong chuyến công tác tại TP. Hồ Chí Minh, ông Jean Christophe Phible, Phó Tổng Giám Đốc EDF khu vực châu Á đã dẫn đầu Tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1 đến thăm Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
Ban lãnh đạo PV GAS trong buổi tiếp ông Jean Christophe Phible, Phó Tổng Giám Đốc EDF khu vực châu Á và đoàn đại diện cho Tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1
Ban lãnh đạo PV GAS trong buổi tiếp ông Jean Christophe Phible, Phó Tổng Giám Đốc EDF khu vực châu Á và đoàn đại diện cho Tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1

Cùng đi với ông Jean Christophe Phible có đại diện của Sojizt Việt Nam và Công ty Thái Bình Dương là những đối tác cùng tham gia vào dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 1.

Tiếp đoàn Tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1, đại diện cho PV GAS có ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc, ông Hồ Tùng Vũ, Phó Tổng Giám đốc và các ông bà đại diện lãnh đạo các Ban và đơn vị liên quan.

EDF (Electricité De France) là tập đoàn điện lực Cộng Hòa Pháp, một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất thế giới hiện nay. EDF sở hữu và vận hành hệ thống các nhà máy điện với nguồn nhiên liệu đa dạng (hạt nhân, than, khí, năng lượng tái tạo,..) với tổng công suất lến đến 120 GW trong đó các nhà máy điện chạy khí/LNG chiếm khoảng 8.6 % tổng công suất lắp đặt. EDF có mặt không chỉ ở Pháp mà đã mở rộng phạm vi hoạt động tại các nước châu Âu (Bỉ, Áo, Italia...) hay Mỹ.

Tại châu Á EDF hiện đang tham gia vào các dự án ở Trung Quốc và Việt Nam.

Ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc PV GAS đã thay mặt tập thể người lao động PV GAS chào mừng ông Jean Christophe Phible, thể hiện sự vui mừng và trân trọng được đón tiếp các đại diện của Tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ và nhấn mạnh việc tham gia của EDF vào tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1 là một tín hiệu tích cực để có thể đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự chuỗi khí điện tại Sơn Mỹ (Bình Thuận) hướng đến mục tiêu đưa lần lượt các dự án thành phần đi vào hoạt động từ 2023 trở đi.

Đồng thời, ông Sơn cũng thông báo đến phía đại diện tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1 về cơ chế giá khí cho chuỗi dự án khí điện tại Sơn Mỹ đã được Bộ Công Thương phê duyệt từ 2013 – đây là cơ sở có tính pháp lý quan trọng tạo điều kiện thuận lợi để các bên có thể triển khai thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư cho các dự án thành phần thuộc chuỗi dự án khí điện Sơn Mỹ.

Ông Jean Christophe Phible hết sức ấn tượng trước những thành quả đã đạt được của PVGAS sau 27 năm hình thành và phát triển cũng như những đóng góp to lớn của PVGAS đối với sự phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

.
Ông Jean Christophe Phible và các thành viên thuộc Tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1 trong buổi đến thăm và làm việc tại PV GAS

Nhân dịp này, ông Jean Christophe Phible bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi hợp tác giữa PVGAS và tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1 nói chung và EDF nói riêng trong việc triển khai đồng bộ chuỗi dự án Sơn Mỹ.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí ấm áp và thiện chí, hứa hẹn là tiền đề thúc đẩy nhanh và mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác giữa các bên tham gia vào chuỗi các dự án khí điện Sơn Mỹ.

Tổ hợp nhà đầu tư Nhà máy điện Sơn Mỹ 1 (gồm EDF, Sojitz và Công ty Thái Bình Dương) được giao triển khai nhà máy điện Sơn Mỹ 1 với công suất danh định 2.000 MW với 3 tổ máy, dự kiến đi vào hoạt động từ 2027 theo quy hoạch điện 7 điều chỉnh.

EDF là đối tác thay thế GDF Suez tham gia vào dự án này từ tháng 7/2015.

N.H

Bình luận của bạn về bài viết...