Tìm giải pháp ngăn cấm cao thủ Vịnh Xuân Flores tỉ thí võ thuật
Tổng cục TDTT và Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, đã bất ngờ và bối rối khi trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores đã diễn ra tại Hà Nội. Dù vậy, các cấp này khẳng định sẽ có giải pháp để xử lý những cuộc tranh tài “chui” này.

Tổng cục TDTT và Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, đã bất ngờ và bối rối khi trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores đã diễn ra tại Hà Nội
.

“Đúng là chúng tôi bất ngờ khi trận đấu đã diễn ra nhưng không hề hay biết. Đây là trận đấu không được cấp phép, thậm chí có hành vi gây sát thương và gây rối trật tự công cộng. Chúng tôi đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT trước trận đấu này để trên cơ sở đó làm việc với Công an, nhưng sự việc đã xảy ra rồi”, một cán bộ Phòng quản lý Thể thao quần chúng Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội cho hay.

Tổng cục TDTT và Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, đã bất ngờ và bối rối khi trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores đã diễn ra tại Hà Nội

Trước thông tin sắp tới cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores sẽ còn tiếp tục thách đấu các võ sư khác tại Việt Nam, cán bộ của Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội khẳng định: “Chúng tôi sẽ có giải pháp để ngăn chặn, còn cụ thể như thế nào xin phép không chia sẻ trên báo chí”.

Trước đó, Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội đã gửi văn bản sang Tổng cục TDTT xin ý kiến hướng dẫn xử lý vụ việc. Bởi có ý kiến cho rằng, trận đấu giữa hai võ sư thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Thể dục Thể thao, cụ thể là Thông tư số 9/2012/TT-BVHTTDL, quy định về việc tổ chức các giải đấu thể thao quần chúng. Tuy nhiên, khi chính những người trong cuộc còn đang bối rối trong việc nhận định sự việc thì trận đấu đã an bài.

Vấn đề được dư luận quan tâm là võ sư Đoàn Bảo Châu đã bị đối phương hạ chóng vánh như thế nào, trận đấu có vi phạm luật hay không?, và nếu có phạm luật thì sẽ bị xử lý như thế nào.

Được biết, cơ quan quản lý vẫn đang gặp khó khăn bởi những võ sĩ khi tỉ thí với nhau là chuyện cá nhân và họ cũng khẳng định thi đấu trên tinh thần giao lưu, học hỏi là chính.

Anh Tuấn (Dân Trí)

Bình luận của bạn về bài viết...