Sáng 19/8, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu Ngọc Hồi và đường dẫn hai đầu cầu để kết nối Hà Nội với tỉnh Hưng Yên chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9.
Nhà máy nhiệt điện Ô Môn IV đã được khởi công vào sáng nay, 19/8. Khi đi vào hoạt động, mỗi năm Nhà máy sẽ đóng góp cho ngân sách khoảng 6.400 tỷ đồng.
Sáng ngày 20/4, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã phối hợp với Công ty CP Tập đoàn FLC và UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Lễ công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu Công nghiệp (KCN) Hoàng Long, TP. Thanh Hóa.
Tốc độ phát triển kinh tế cao đi cùng các tiện ích xã hội đáp ứng cơ bản nhu cầu người dân của Đà Nẵng thời gian qua đã kéo theo sự gia tăng của phương tiện và dân số. Điều này đã gây áp lực lớn lên giao thông của TP. Đà Nẵng. Để giảm tải vấn đề này, Đà Nẵng đã bắt tay vào làm giao thông chui (hầm chui, cầu chui) trên các tuyến đường và qua lòng sông Hàn.
Thông tin phí sử dụng tại các dự án theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) đường bộ của Việt Nam thấp nhất trong khu vực do một lãnh đạo Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) đưa ra vào cuối tuần trước đã gây những phản ứng trái chiều gay gắt từ phía doanh nghiệp vận tải, cũng như đông đảo người tham gia giao thông.
Góp ý cho các kiến nghị của Bộ Công thương về Dự án Mở rộng giai đoạn II Gang thép Thái Nguyên, Bộ Tài chính đã không đồng tình với rất nhiều đề nghị ưu đãi được đưa ra. Rõ ràng, việc tiếp tục triển khai dự án này theo cách nào đang là bài toán làm đau đầu các bên.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Bảo quản, tu bổ, tôn tạo và mở rộng phạm vi một số di tích có liên quan đến Nhà nước Đại Cồ Việt nhằm phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về cơ chế tài chính trong nước cho Dự án nâng cấp trang thiết bị y tế Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy - Bệnh viện Chợ Rẫy (Dự án), vay vốn ODA của Chính phủ Áo.
UBND Hải Phòng sáng nay vừa tổ chức họp báo thông tin về công tác tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2016, mở đầu cho một chuỗi các sự kiện lớn diễn ra trong tháng 5/2016 của thành phố Hải Phòng.
Hàng loạt sai sót liên quan tới quá trình triển khai thi công, nghiệm thu thanh toán các gói thầu xây lắp tại Dự án đường 5 kéo dài đoạn cầu Chui - Đông Trù - Phương Trạch - Bắc Thăng Long đã được Thanh tra Chính phủ làm rõ.
Tập đoàn IMPSA (Argentina) từng lên kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD vào Việt Nam để phát triển các dự án điện gió, song đến thời điểm này, mọi dự định dường như tắt lịm.