-
Đề xuất giảm thuế xuất khẩu clinker về 0% -
[Emagazine] Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Sayaka Arai: Khách hàng là động lực đưa chúng tôi tiến về phía trước -
Gỡ điểm nghẽn về quy chuẩn kỹ thuật và định mức cho xăng E10 -
Lãnh đạo các ngân hàng hiến kế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số -
PAN “chốt deal” 2.630 tỷ đồng, chính thức rời Bibica -
Tính đếm tăng trưởng từ khu vực doanh nghiệp nhà nước
Ông Phạm Văn Tam, chủ tịch Asanzo vừa tiết lộ kế hoạch tái cấu trúc toàn diện và hướng tới mục tiêu IPO trong năm 2021 của tập đoàn. Sau IPO, Asanzo cũng tiếp tục triển khai kế hoạch chuẩn bị lên sàn chứng khoán.
Asanzo hoạt động theo mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp mang yếu tố gia đình. Việc IPO chỉ là những bước đầu tiên trong lộ trình đưa Asanzo trở thành tập đoàn công nghệ đa ngành hàng đầu Việt Nam và vươn tầm ra quốc tế.
Trước mắt, IPO sẽ giúp Asanzo giải quyết vấn đề nguồn vốn để giữ vững tăng trưởng và phát triển ổn định.
Với nguồn vốn huy động được, Asanzo trước tiên sẽ nâng cấp công suất của các nhà máy, mở rộng sản xuất phục vụ thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.
Hiện khả năng sản xuất tối đa của cả tập đoàn là 4 triệu sản phẩm/năm, trong đó gồm có tivi, điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, smartphone và chỉ hoàn toàn phục vụ nhu cầu trong nước. Năm 2017, doanh thu của hãng đạt hơn hơn 4620 tỷ đồng, tăng 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2016.
Trong tương lai, Asanzo đặt mục tiêu nâng công suất lên mức 10 triệu sản phẩm/năm. Những sản phẩm công nghệ mới như Smartphone, laptop, máy tính bảng, tay nghe, loa không dây… dự kiến chiếm tỷ lệ 30% trong tổng công suất, thay vì chỉ 10% như hiện nay. 3,5 triệu sản phẩm sẽ phục vụ nhu cầu nội địa, số còn lại sẽ được xuất khẩu sang các quốc gia trong khu vực như Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào...
| Chủ tịch Phạm Văn Tam (áo tím) tham vọng đưa Asanzo trở thành tập đoàn công nghệ đa ngành hàng đầu Việt Nam và vươn ra quốc tế. |
Kế tiếp, Asanzo xây dựng một khu công nghiệp điện tử tại Việt Nam có diện tích tối thiểu 100 ha dành riêng cho Asanzo và các đối tác cung cấp linh kiện, các doanh nghiệp điện tử trong nước từ nguồn vốn IPO.
Nơi đây sẽ tập trung tất cả dây chuyền sản xuất của các dòng sản phẩm điện tử, công nghệ mà Asanzo đang phát triển. Ngoài ra các doanh nghiệp sản xuất bao bì, khuôn mẫu, linh kiện... sẽ hoạt động tập trung.
Công ty hy vọng sẽ thu hút được 10-20 công ty đến hoạt động tại khu công nghiệp mới. Trong đó sẽ có các doanh nghiệp cung cấp linh kiện từ châu Âu, châu Á cũng như các doanh nghiệp điện tử trong nước, các startup mới thành lập thuộc lĩnh vực này.
-
Đề xuất giảm thuế xuất khẩu clinker về 0% -
[Emagazine] Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Sayaka Arai: Khách hàng là động lực đưa chúng tôi tiến về phía trước -
Gỡ điểm nghẽn về quy chuẩn kỹ thuật và định mức cho xăng E10 -
Lãnh đạo các ngân hàng hiến kế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số
-
PAN “chốt deal” 2.630 tỷ đồng, chính thức rời Bibica -
Tính đếm tăng trưởng từ khu vực doanh nghiệp nhà nước -
BIWASE tăng vốn cho chu kỳ đầu tư mới trong năm 2026 -
Long Châu tiếp tục “giữ chuỗi” là nhà thuốc Việt Nam duy nhất thắng giải thưởng lớn tại Healthcare Asia Pharma Award -
Nguồn cung xăng E10 đã sẵn sàng tại nhiều doanh nghiệp -
Ứng phó xung đột Trung Đông và cơ hội tái cấu trúc thị trường xuất khẩu nông sản -
Các hãng bay lên kế hoạch giảm tần suất hoặc dừng bay một số đường bay
-
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026 -
SeABank thông báo mời thầu -
Schneider Electric tài trợ phòng lab công nghệ cho Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức
