Việt Nam nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại, quy mô xuất nhập khẩu đã chạm mốc gần 800 tỷ USD vào cuối năm 2024, tận dụng được các FTA đã ký kết để thúc đẩy xuất khẩu.
Từ danh hiệu “cổ phiếu quốc dân” với số lượng cổ đông lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam, giờ đây Tập đoàn Hòa Phát đang vươn mình trở thành “doanh nghiệp quốc dân” - mang trong mình sứ mệnh góp sức xây dựng tương lai đất nước.
Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết, dự kiến có hiệu lực vào giữa năm 2018 với nhiều cơ hội thị trường mở ra cho ngành dệt may. Theo tính toán, ngành này sẽ cần tới hàng tỷ USD để đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị đáp ứng nhu cầu phát triển.
Thiên Tân Group (Quảng Ngãi) là 1 trong 50 thương hiệu nổi tiếng vừa vinh dự đón nhận thương hiệu “Nhãn hiệu nổi tiếng-Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam” năm 2016.
Mười năm tại Việt Nam, với chiến lược phát triển rõ ràng, Reed Tradex đã góp phần kết nối kinh doanh một số lượng lớn các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất. Phóng viên Báo Đầu tư có cuộc phỏng vấn ông Isara Burintramart, Giám đốc điều hành Reed Tradex Co., Ltd về tầm nhìn và chiến lược phát triển của Công ty trong thời gian tới.
Mùa cao điểm vận chuyển hè năm 2016 ghi nhận nỗ lực rất lớn của các hãng hàng không trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ bất chấp lượng khách tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Công ty Kinh doanh bất động sản Viglacera, chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ vừa ký hợp đồng với Công ty Sakai Amiori (Nhật Bản) cho thuê đất tại Khu công nghiệp này.
Thomas Oppong - nhà sáng lập blog Alltopstartups.com chuyên hỗ trợ các ý tưởng và nguồn lực cho startup cho biết, nếu không theo đuổi ước mơ, bạn sẽ không bao giờ biết được chúng có khả năng thành công hay không.
Tư duy nhà nước kiến tạo đang tạo nên làn sóng thay đổi lớn trong hành động của cả các cơ quan quản lý nhà nước và giới công chức. Một cuộc đua vì sự phát triển của doanh nghiệp đang được khởi động.
Tổ hợp nhà đầu tư do một đối tác đến từ Qatar đứng đầu đang được đề xuất làm chủ đầu tư Dự án phát triển tổ hợp cảng biển và Khu công nghiệp Đầm Nhà Mạc - tỉnh Quảng Ninh.
“Dư chấn” PCI (Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) trong nhiều năm qua không chỉ mang lại thương hiệu “Đồng Tháp – chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, mà còn mở ra nhiều cơ hội trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.