Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên có phiên đàm phán trực tiếp cấp Bộ trưởng với Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Jamieson Greer về thúc đẩy đàm phán cấp Bộ trưởng về các vấn đề liên quan đến thương mại, thuế quan.
Giới chuyên gia và doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng vào Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân sẽ được thông qua vào ngày mai, 17/5.
Trong bối cảnh thế giới biến động và chịu tác động sâu sắc của dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp buộc phải có sự phân tích, đánh giá và đưa ra các chiến lược phù hợp với tình hình mới.
Mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng triển vọng phục hồi là khá rõ nét đối với hãng hàng không quốc gia nếu tham chiếu với kết quả kinh doanh quý IV/2021 vừa được Vietnam Airlines công bố.
Tính từ đầu năm đến ngày 14/3/2022, tỉnh Vĩnh Long có thêm 96 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 1.213 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2021, số vốn đăng ký tăng 3,4 lần.
Bộ thương mại Mỹ (DOC) đã khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam
Một số doanh nghiệp dệt may có đơn hàng xuất khẩu đi Nga, hiện đã sản xuất xong và sẵn sàng để xuất khẩu nhưng không có hãng vận tải nào nhận hàng đưa sang Nga.
FLC và Bamboo Airvway dần kiện toàn nhân sự sau khi lãnh đạo bị khởi tố. Thế giới Di động có tân tổng giám đốc. Hiếu Nguyễn lộ diện cùng IPP Air Cargo. REE tham vọng doanh thu hàng tỷ USD
Quý I/2022, cả nước có gần 34.600 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tổng số vốn đăng ký 471.200 tỷ đồng, tăng 18,1% về số doanh nghiệp, tăng 5,2% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021.
Sáng 31/3/2022, Lễ ký kết hợp tác chiến lược và đầu tư giữa Công Ty cổ phần Hawee Cơ điện (Hawee M&E) và Công ty Toenec Nhật Bản (TOENEC) theo hình thức trực tuyến đã diễn ra thành công.