Giá vàng đã có thời điểm lập đỉnh lịch sử gần 3.500 USD/ounce nhưng cũng nhanh chóng bốc hơi" gần 200 USD sau thông tin Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu nhượng bộ thuế quan. Tuy vậy, giá vàng trong nước vẫn neo cao.
Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định số 1059/QĐ-NHNN công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực hoạt động ngoại hối thực hiện tại bộ phận một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước.
Vàng trong nước đã được hưởng lợi từ đà hồi phục của vàng quốc tế. Trong khi đó, giá vàng khó vượt mốc 2.000 USD/ounce trước bối cảnh kinh tế thế giới phức tạp.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng hồi âm lo ngại của đại biểu Quốc hội về hành vi lôi kéo, ép buộc khách hàng phải mua sản phẩm bảo hiểm trước khi được vay vốn.
Đại biểu đề nghị làm rõ trách nhiệm của ngân hàng trong việc bán bảo hiểm nhân thọ và trái phiếu doanh nghiệp tại trụ sở của ngân hàng để tránh rủi ro cho hàng triệu khách hàng.
Thị trường chứng khoán khởi sắc giúp kế hoạch tăng vốn của các ngân hàng ngày càng thuận lợi. Mới đây, một loạt ngân hàng vừa được NHNN chấp thuận tăng vốn, nhiều mã cổ phiếu ngân hàng cũng tăng vượt đỉnh.
Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết, thời gian qua ACB đã đầu tư rất nhiều trong công cuộc chuyển đổi số, với khoảng 1.000 tỷ đồng/năm cho công cuộc chuyển đổi số.
Sacombank kết hợp Tổ chức thẻ quốc tế Visa cho ra mắt sản phẩm thẻ Sacombank Visa UNIQ Platinum tích hợp thẻ thanh toán và thẻ tín dụng trên cùng một chip
Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung” combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank.
Việc thành lập Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu (EDA) giúp VPBank hiện thực hóa mục tiêu tăng cường ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong việc thúc đẩy giá trị kinh doanh.
Tiếp tục bàn về các nội dung của Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) đang được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến, trong số báo này, Báo Đầu tư trao đổi với GS-TS Trần Ngọc Thơ (Đại học Kinh tế TP.HCM) về vấn đề sở hữu chéo tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng.