-
Gia Lai: Thêm nhiều dự án năng lượng tái tạo tìm được nhà đầu tư -
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Quảng Ninh đến năm 2050 -
Đà Nẵng đầu tư gần 500 tỷ đồng nâng cấp tuyến đường kết nối cửa khẩu Tây Giang
-
Thị trường bất động sản du lịch 2026: Nhà đầu tư không còn mua lời hứa -
Chủ tịch TTC Phú Quốc Nguyễn Thanh Ngữ: APEC 2027 mở thêm dư địa cho bất động sản du lịch Phú Quốc -
Đắk Lắk khởi động đầu tư nhiều dự án năng lượng
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Phan Thanh Tuấn (tỉnh Trà Vinh) đặt câu hỏi như sau: Trong hồ sơ mời thầu có yêu cầu người ký đơn dự thầu là người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức. Tôi xin hỏi, trường hợp các công ty cổ phần tham gia dự thầu thì người đại diện theo pháp luật của các công ty cổ phần là ai? Chủ tịch hội đồng quản trị (Hội đồng thành viên) hay là Giám đốc công ty?
Điểm b, Khoản 2, Điều 18 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định một trong những nội dung đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu là có đơn dự thầu được đại diện hợp pháp của nhà thầu ký tên, đóng dấu (nếu có) theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Đối với vấn đề của ông Tuấn, người đại diện hợp pháp của nhà thầu là người mà nhà thầu đăng ký với vị trí là “người đại diện theo pháp luật” được thể hiện trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc là người được đại diện theo pháp luật của nhà thầu ủy quyền theo hướng dẫn tại mẫu số 2 Chương IV Mẫu hồ sơ mời thầu xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT ngày 6/5/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (đối với gói thầu xây lắp) hoặc mẫu số 2 Chương IV Mẫu hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa ban hành kèm theo Thông tư số 05/2015/TT-BKHĐT ngày 16/6/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (đối với gói thầu mua sắm hàng hóa).
-
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Quảng Ninh đến năm 2050 -
Đà Nẵng đầu tư gần 500 tỷ đồng nâng cấp tuyến đường kết nối cửa khẩu Tây Giang
-
Thị trường bất động sản du lịch 2026: Nhà đầu tư không còn mua lời hứa -
Chủ tịch TTC Phú Quốc Nguyễn Thanh Ngữ: APEC 2027 mở thêm dư địa cho bất động sản du lịch Phú Quốc
-
Đắk Lắk khởi động đầu tư nhiều dự án năng lượng -
Tạo đột phá trong phát triển công nghiệp nền tảng -
Điều chỉnh giảm công suất Cảng hàng không Buôn Ma Thuột xuống 3 triệu khách/năm -
Phú Cường phát huy lợi thế, tạo động lực tăng trưởng mới -
Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Five Star Group Trần Diễm My: Bất động sản nghỉ dưỡng phải tạo dòng tiền thật từ “mỏ vàng du lịch” -
Thị trường Bất động sản du lịch 2026: Kênh lưu trú dòng tiền -
TP.HCM lấy Trung tâm Tài chính quốc tế làm hạt nhân phát triển hệ sinh thái dịch vụ
-
EmbedIT bước vào giai đoạn tăng tốc chiến lược tại Đông Nam Á -
30 đoàn tranh tài tại Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc
-
Agribank đẩy mạnh triển khai hoạt động cho vay thông qua Tổ vay vốn: Khơi thông nguồn vốn, trợ lực vững chắc cho “tam nông” -
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội
