Tối 17/8, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ công bố giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản văn hóa thế giới Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc.
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là xu thế, mà là "con đường tất yếu" để Việt Nam vươn lên trong kỷ nguyên mới, trở thành quốc gia phát triển, giàu mạnh, văn minh, phồn vinh, thịnh vượng.
Cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, do vậy UBND tỉnh Phú Yên đã đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung quyết liệt hơn nữa, có giải pháp cụ thể đối với ngành, địa phương mình để triển khai, đảm bảo mục tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ, nhất là ngành nông nghiệp và du lịch - những ngành chủ lực, mũi nhọn của tỉnh…
Chia sẻ với phóng viên báo Đầu tư bên lề Hội nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”, sáng 9/5, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhấn mạnh: cộng đồng DNNVV lại là lực lượng nhạy cảm nhất, đầu tư nhiều ngành nghề nhất nên đòi hỏi sự tập trung cao độ của Chính phủ. Chính phủ cần tăng cường nguồn lực về con người và tài chính cho các Quỹ Hỗ trợ DNNVV, đặc biệt là các Quỹ Bảo lãnh tín dụng.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, tối và đêm có mưa, dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Với tác động của dịch COVID-19, khả năng năm 2020 ngành dệt may sẽ tăng trưởng âm khoảng 5% so với năm 2019 nếu dich bệnh được kiểm soát trong quý 2 năm 2020.
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy trong thời gian qua đã tích cực tham gia vận động các nguồn vật tư y tế hỗ trợ từ trong nước chuyển sang ủng hộ Italy, chung tay với sở tại chống dịch.
Báo Đầu tư có bài phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về các giải pháp phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19 của tỉnh Cà Mau.
Việt Nam vẫn được xem là một trong những điểm đến đầu tư quan trọng nhất đối với nhà đầu tư Hàn Quốc bởi họ rất yên tâm về cách chống dịch Covid-19 của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã thành lập Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ (DFC) với nguồn vốn hiện có hơn 100 tỷ USD và còn tăng lên để hỗ trợ các đối tác của những công ty Hoa Kỳ. Các lĩnh vực được quan tâm có năng lượng, trong đó đặc biệt là điện khí LNG.
Đó là chia sẻ của ông Vũ Tú Thành, Phó giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng kinh tế Hoa Kỳ - ASEAN với phóng viên Báo Đầu tư bên lề Hội nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”, sáng 9/5.
Ngay lúc này, chúng ta cần phải có những hành động nhanh và mạnh hơn để hỗ trợ doanh nghiệp chớp lấy thời cơ “vàng”, nhằm phục hồi và phát triển bứt phá, kích thích tăng trưởng. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với doanh nghiệp.