Dự án Bệnh viện quốc tế Long Vân vừa được phê duyệt có diện tích 4 ha tại Khu đô thị mới Long Vân. Bệnh viện có quy mô 200 giường, tổng vốn đầu tư hơn 1.336 tỷ đồng.
Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 TP.HCM giai đoạn 1 có chiều dài 159,312 km, quy mô 4 làn xe đường cao tốc hoàn chỉnh vừa hoàn tất quá trình thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.
Tốc độ phát triển kinh tế cao đi cùng các tiện ích xã hội đáp ứng cơ bản nhu cầu người dân của Đà Nẵng thời gian qua đã kéo theo sự gia tăng của phương tiện và dân số. Điều này đã gây áp lực lớn lên giao thông của TP. Đà Nẵng. Để giảm tải vấn đề này, Đà Nẵng đã bắt tay vào làm giao thông chui (hầm chui, cầu chui) trên các tuyến đường và qua lòng sông Hàn.
Thông tin phí sử dụng tại các dự án theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) đường bộ của Việt Nam thấp nhất trong khu vực do một lãnh đạo Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) đưa ra vào cuối tuần trước đã gây những phản ứng trái chiều gay gắt từ phía doanh nghiệp vận tải, cũng như đông đảo người tham gia giao thông.
Góp ý cho các kiến nghị của Bộ Công thương về Dự án Mở rộng giai đoạn II Gang thép Thái Nguyên, Bộ Tài chính đã không đồng tình với rất nhiều đề nghị ưu đãi được đưa ra. Rõ ràng, việc tiếp tục triển khai dự án này theo cách nào đang là bài toán làm đau đầu các bên.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Bảo quản, tu bổ, tôn tạo và mở rộng phạm vi một số di tích có liên quan đến Nhà nước Đại Cồ Việt nhằm phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về cơ chế tài chính trong nước cho Dự án nâng cấp trang thiết bị y tế Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy - Bệnh viện Chợ Rẫy (Dự án), vay vốn ODA của Chính phủ Áo.
UBND Hải Phòng sáng nay vừa tổ chức họp báo thông tin về công tác tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2016, mở đầu cho một chuỗi các sự kiện lớn diễn ra trong tháng 5/2016 của thành phố Hải Phòng.
Hàng loạt sai sót liên quan tới quá trình triển khai thi công, nghiệm thu thanh toán các gói thầu xây lắp tại Dự án đường 5 kéo dài đoạn cầu Chui - Đông Trù - Phương Trạch - Bắc Thăng Long đã được Thanh tra Chính phủ làm rõ.
Tập đoàn IMPSA (Argentina) từng lên kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD vào Việt Nam để phát triển các dự án điện gió, song đến thời điểm này, mọi dự định dường như tắt lịm.
Trong bối cảnh người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan ngại với các loại thực phẩm kém an toàn, nhiều doanh nghiệp nước ngoài lại coi đây là cơ hội đầu tư, kinh doanh đầy tiềm năng trong sản xuất các loại thực phẩm sạch tại Việt Nam.
18 dự án trên các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch… với tổng vốn hơn 10.600 tỷ đồng vừa được tỉnh Quảng Trị trao quyết định đầu tư.