-
Huế: Khởi công Dự án mở rộng cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn -
APEC 2027 và cuộc “tái thiết hạ tầng” quy mô chưa từng có tại Phú Quốc -
Khởi công Bảo tàng Hà Tĩnh với tổng vốn đầu tư 305 tỷ đồng -
Nghệ An khởi công, khánh thành các dự án trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng -
Quảng Ngãi: Khởi công 2 dự án Hạ tầng giao thông và môi trường 1.350 tỷ đồng -
Quảng Trị khởi công dự án điện gió Hướng Phùng 1, công suất 30 MW
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Huỳnh Vĩnh Phúc (tỉnh Trà Vinh) đặt câu hỏi như sau: Tôi đang chấm thầu gói thầu xây lắp. Nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu có thỏa thuận liên danh giống như mẫu trong hồ sơ mời thầu, trong đó có phân chia công việc thực hiện cụ thể và tỷ lệ các nhà thầu thực hiện (tỷ lệ % nhà thầu A đảm nhận so với tổng giá dự thầu 90%; tỷ lệ % nhà thầu B đảm nhận so với tổng giá dự thầu 5%; tỷ lệ % nhà thầu C đảm nhận so với tổng giá dự thầu 5%).
Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại giá trị nội dung công việc đảm nhận của từng thành viên trong thỏa thuận liên danh thì không đúng với tỷ lệ % giá trị đảm nhận đã phân chia ở trên (tỷ lệ % nhà thầu A đảm nhận so với tổng giá dự thầu 87,2%; tỷ lệ % nhà thầu B đảm nhận so với tổng giá dự thầu 6,92%; tỷ lệ % nhà thầu C đảm nhận so với tổng giá dự thầu 5,88%). Tổng hợp hồ sơ thì từng nhà thầu liên danh đều đáp ứng theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Tôi xin hỏi, bên mời thầu có được yêu cầu nhà thầu điều chỉnh tỷ lệ liên danh đúng với phần nội dung công việc đảm nhận không? Hay điều chỉnh nội dung công việc đảm nhận cho phù hợp với tỷ lệ trong liên danh?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Theo hướng dẫn tại Ghi chú số 4 Mẫu số 3 Chương IV Mẫu hồ sơ mời thầu xây lắp áp dụng phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ (Mẫu số 01) ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT ngày 6/5/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhà thầu phải ghi rõ nội dung công việc cụ thể và ước tính giá trị tương ứng mà từng thành viên trong liên danh sẽ thực hiện, trách nhiệm chung, trách nhiệm của từng thành viên, kể cả thành viên đứng đầu liên danh.
Đối với câu hỏi của ông Phúc, trường hợp có sự khác nhau giữa phần giá trị nội dung công việc và phần ước tính giá trị tương ứng (%) trong thỏa thuận liên danh thì căn cứ vào phần giá trị nội dung công việc mà từng thành viên đảm nhận để làm cơ sở đánh giá về năng lực và kinh nghiệm.
-
Nghệ An khởi công, khánh thành các dự án trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng -
Quảng Trị khởi công dự án điện gió Hướng Phùng 1, công suất 30 MW -
Quảng Ngãi: Khởi công 2 dự án Hạ tầng giao thông và môi trường 1.350 tỷ đồng -
Vĩnh Long khánh thành Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận -
Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 công trình trọng điểm trên toàn quốc -
Sáu doanh nghiệp tư nhân lớn làm chủ đầu tư dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
Quảng Ninh có thêm Khu công nghiệp Bạch Đằng diện tích hơn 176 ha
-
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2
