Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 40/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều trong các Thông tư liên quan đến quản lý thuế nhằm phân định rõ thẩm quyền của chính quyền địa phương theo mô hình tổ chức chính quyền hai cấp.
Việc di dời doanh nghiệp khỏi KCN Biên Hòa 1 đang được tỉnh Đồng Nai tăng tốc. Hàng loạt doanh nghiệp đã tạm ngừng sản xuất, sẵn sàng rời khỏi khu vực, theo đúng kế hoạch kết thúc vào cuối năm nay.
Nông dân không còn phải lo lắng "đầu vào, đầu ra" cho sản phẩm, không phải một nắng hai sương ngoài đồng ruộng, mà vẫn thu về sản lượng lúa thậm chí còn cao hơn tự làm. Đó là một mô hình hợp tác xã kiểu mới, đầy sáng tạo của anh nông dân 38 tuổi Huỳnh Thanh Thấm tại xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Chứng kiến cảnh nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trong ngành dệt may và nguyên phụ liệu Việt Nam loay hoay không biết xoay chuyển chiến lược kinh doanh như thế nào để tận dụng các cơ hội tốt từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một doanh nhân có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị.
Kết quả khảo sát 2.000 khách hàng là chủ các website bán hàng trực tuyến do Bizweb thực hiện mới đây cho thấy, 36% doanh nghiệp được khảo sát sẵn sàng chi 5-15% tổng doanh thu để đầu tư cho các hoạt động tiếp thị.
Trong danh sách những ông lớn của ngành dược phẩm Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG Pharma) do CEO, TS. Phạm Thị Việt Nga lèo lái vẫn là tên tuổi hiếm có doanh nghiệp trong nước nào theo kịp.
Hiệp định Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) đã chính thức có hiệu lực từ ngày 20/12/2015, mở ra cơ hội cho nhiều hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông sản vốn được cho là nhạy cảm với Hàn Quốc như tỏi, gừng, mật ong, khoai lang…
Vài năm gần đây, thị trường Myanmar trở thành “mảnh đất vàng” cho các cơ hội đầu tư và xuất khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu về hành vi mua sắm của người tiêu dùng cũng như cách thức đầu tư vào Myanmar.