Trong kỷ nguyên năng lượng mới, khái niệm “prosumer” - người vừa tiêu thụ vừa sản xuất điện - không còn là viễn cảnh tương lai mà đã trở thành hiện thực đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và toàn cầu.
Đề xuất mở rộng diện được thực hiện thủ tục đầu tư đặc biệt của cộng đồng kinh doanh chứa đựng mong muốn rút ngắn thời gian và giảm rào cản khi thực hiện dự án đầu tư.
Triển lãm Thiết bị điện và Năng lượng mới sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) lần thứ 11 diễn ra từ ngày 16-19/9 tại Nam Ninh, Trung Quốc. Tại triển lãm, khách hàng có cơ hội tiếp cận các mặt hàng chất lượng từ những nhà cung cấp hàng đầu.
Sáng 10/9, Lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với Giám đốc Cảng hàng không Chu Lai để trao đổi và xúc tiến việc hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air mở đường bay đến Chu Lai.
Với nhiều thay đổi quan trọng, Dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) hướng đến việc giảm thiểutình trạng quan liêu hành chính và huy động nhiều hơn nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào sản xuất.
Tiếp nối thành công của chương trình 2 triệu ly sữa đến với trẻ em vùng nông thôn trong năm 2013, năm nay nhãn hàng Cô Gái Hà Lan của Công ty FrieslandCampina Việt Nam tiếp tục hành trình mang dinh dưỡng đến cho trẻ em của gần 500 ngôi trường trên cả nước.
Nhiều nhà máy thép đã ngừng sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng từ hơn một năm qua bởi cung vượt xa cầu. Không dừng lại ở đó, áp lực đối với doanh nghiệp (DN) thép còn lớn hơn trước khả năng thép nhập khẩu từ Nga được hưởng thuế suất 0%.
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công Thương Việt Nam đã phối hợp với Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách lần thứ 3 giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực phân phối và logistics.
Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) lần thứ 11 sắp diễn ra từ ngày 16-19/9 tới đây tại Nam Ninh – Trung Quốc vẫn bố trí 5 khu trưng bày tập trung với các chuyên đề về hàng hóa, dịch vụ thương mại, hợp tác đầu tư, công nghệ tiên tiến và Thành phố Đẹp.