Tại Toạ đàm "Phát triển bền vững ngành điện - Những vấn đề đặt ra" ngày 10/9, đại diện Bộ Công thương cho biết khoản "lỗ lũy kế 45.000 tỷ đồng" của EVN bản chất là các khoản thâm hụt chi phí chưa được hạch toán.
Khi giá nguyên liệu gốc từ Nhật Bản tăng mạnh và nhu cầu toàn cầu bùng nổ, liệu thị trường matcha tại Việt Nam có còn dư địa tăng trưởng và đâu là cơ hội cho doanh nghiệp trong chuỗi giá trị này?
EVN đã giao cho Tổng công ty Điện lực miền Trung, trực tiếp là Công ty Điện lực Quảng Trị, quản lý vận hành và triển khai ngay việc đảm bảo cấp điện 24/24 giờ, đáp ứng nhu cầu điện năng trên Đảo Cồn Cỏ.
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cam kết sẽ đồng hành hợp tác quảng bá du lịch, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
Tập đoàn F&N thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi báo lãi ròng gần 1,2 tỷ đôla Singapore nhờ đánh giá lại khoản đầu tư vào Vinamilk.
Theo phương án cổ phần hóa Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ vừa được Thủ tướng phê duyệt, Nhà nước sẽ nắm giữ 49% cổ phần và bán 45,55% vốn cho đối tác chiến lược.
Trong khuổn khổ Diễn đàn M&A Việt Nam 2017 với chủ đề “Tìm bước đột phá” được tổ chức tại TP.HCM, tối 10/8, Ban tổ chức đã vinh danh các thương vụ và nhà tư vấn tiêu biểu.
Với 3 chỉ vàng, năm 1993, ông Trần Kim Thành đã sáng lập thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô (hiện đã đổi tên thành Tập đoàn KIDO), có kế hoạch doanh thu năm 2017 trên 7.000 tỷ đồng. Theo Chủ tịch Kido, với doanh nghiệp, “sống thọ” mới là yếu tố quan trọng nhất, thay vì chỉ hướng đến lợi nhuận cao.
Vào 9h sáng ngày 12/8/2017 tới đây, tại địa chỉ 139 Cầu Giấy, Hà Nội – Hệ thống đồ tiện ích gia đình JAPAN HOME CENTRE (JHC) sẽ chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên đánh dấu sự ra mắt của Hệ thống chuỗi bán lẻ này tại Việt Nam.
Theo các nhà quản lý, chuyên gia tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2017, tới đây sẽ có nhiều vấn đề được cho là mang tính đột phá, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài.
20 diễn giả cùng hơn 400 lãnh đạo cao cấp từ các cơ quan nhà nước, tập đoàn, quỹ đầu tư... dự Diễn đàn M&A 2017 cùng chung nhận định rằng, 2017 là năm của các giao dịch quy mô lớn liên quan đến cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiêp lớn.