Thị trường mua bán và sáp nhập (M&A) doanh nghiệp vẫn đang rất sôi động, với giá trị các thương vụ chỉ trong nửa đầu năm nay lên tới 3 tỷ USD. Tuy nhiên, cùng với các thương vụ M&A thì nỗi lo bị thâu tóm cũng hiện hữu. Giải bài toán này như thế nào là câu chuyện không đơn giản.
Đã qua hơn 1 tháng, kể từ thời điểm Tập đoàn LafargeHolcim thông báo về việc đã tìm được đối tác mua 65% cổ phần tại LafargeHolcim Việt Nam, tại thời điểm này, Vicem, cổ đông nắm giữ 35% vốn tại doanh nghiệp xi măng này có thực hiện quyền ưu tiên mua lại phần vốn hay không vẫn đang là một câu hỏi lớn.
Mới đây tập đoàn Philips đã công bố định hướng kinh doanh mới là tập trung vào lĩnh vực Công nghệ y tế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho khoảng 95 triệu dân Việt Nam. Với định hướng này, tập đoàn sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp chẩn đoán và điều trị tại các bệnh viện ở Việt Nam.
Trong kết quả khảo sát mới nhất của JobStreet.com, doanh nghiệp đang được nhiều người lao động khao khát làm việc nhất tại Việt Nam là công ty Unilever Việt Nam, đơn vị có nhiều nhãn hàng quen thuộc với người tiêu dùng như Dove, Omo, Sunsilk.
Chỉ trong một thời gian ngắn, Tổng công ty Viglacera – Công ty CP đã ký hợp đồng cho một loạt doanh nghiệp Hàn Quốc thuê đất tại các KCN tại Bắc Ninh và Hà Nam.
Lần đầu tiên, phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 85.000 tấn đường đã được tổ chức tại Bộ Công thương với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công thương, Hiệp hội Mía đường cùng các doanh nghiệp.
Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa được Thanh tra Chính phủ công bố đã cho thấy, việc đẩy nhanh hơn nữa tiến trình tái cơ cấu “ông lớn” doanh nghiệp nhà nước này đang cấp thiết hơn bao giờ hết.
Nói đến những startup nổi bật của Đông Nam Á, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Grab - doanh nghiệp hiện có giá trị ước tính 1,8 tỷ USD. Tuy nhiên, Garena mới là startup lớn nhất khu vực ở thời điểm hiện tại, với tổng giá trị 3,75 tỷ USD.