Một số dự án BOT hạ tầng giao thông tại TP.HCM thực hiện theo cơ chế đặc thù của Nghị quyết 98/2023/QH15 đến nay quá trình chuẩn bị đầu tư vẫn gặp nhiều vướng mắc.
Đây là chỉ đạo mới nhất của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà liên quan đến đề xuất của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường về việc đầu tư một cảng hàng không quốc tế tại Ninh Bình theo phương thức xã hội hóa.
Phóng viên TTXVN tại Australia dẫn Hãng thông tấn Australia (AAP) ngày 22/2 cho biết các quan chức thương mại nước này đang kêu gọi các nhà xuất khẩu thực phẩm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động thương mại ở Việt Nam để giành lợi thế từ thị trường đang phát triển này.
Xây dựng và thiết lập bộ tiêu chí lựa chọn công nghệ nhà máy điện hạt nhân là cần thiết cho bất cứ quốc gia nào trước khi quyết định lựa chọn công nghệ.
Thời gian gần đây, nhiều đại gia ngân hàng, bất động sản, chứng khoán đổ vốn đầu tư vào nông nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng đã bắt đầu nhận ra, đầu tư vào nông nghiệp không dễ xơi.
Hàng loạt sai sót khá nghiêm trọng được Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại Dự án Khôi phục, cải tạo Quốc lộ 20 - công trình hạ tầng đầu tiên vay vốn nước ngoài để thực hiện theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).
Liệu có đạt được mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2016 – 2020 là tổng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi dự kiến giải ngân đạt khoảng 25-30 tỷ USD, bình quân đạt 5 - 6 tỷ USD/năm?
Với chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư, tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, trong đó, hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu năm được xem là ngày hội đầu tư.
Nhân dịp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân vào ngày 21/2/2016, ông Nguyễn Xuân Đường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao đổi về những thành tựu nổi bật trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của tỉnh.