Đây là chỉ đạo mới nhất của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà liên quan đến đề xuất của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường về việc đầu tư một cảng hàng không quốc tế tại Ninh Bình theo phương thức xã hội hóa.
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ được phân công để tháo gỡ, vì vốn còn nhiều trong khi thời gian không có nhiều, phải chạy đua từng ngày, nếu không sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ cuối năm.
Chính sách đã góp phần phát triển sản xuất, nâng cao đời sống của nhân dân, làm thay đổi rõ nét bộ mặt nông thôn vùng dân tộc và miền núi trong 5 năm vừa qua.
Chưa có số liệu chính thức nào về việc thực hiện các quy định về môi trường của khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam. Nghiên cứu tác động môi trường của khu vực FDI tại Việt Nam mà Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa công bố đã phát hiện ra điều này.
Ngày 31.3, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết, Chính phủ đã đồng ý bổ sung Dự án Khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Thương mại và Dịch vụ (VSIP Bình Định) vào Khu kinh tế Nhơn Hội.
Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) sẽ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Hà Nội ngay trong năm nay. Việt Nam sẽ được gì từ dự án này, sau khi đã dành khá nhiều ưu đãi cho họ?
Gần 1 năm nay, kể từ ngày chính thức trở thành nhà đầu tư mới vào của KCN Cẩm Điền - Lương Điền, nhưng việc triển khai dự án của Công ty TNHH VSIP Hải Dương (thuộc Công ty cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore) vẫn giậm chân tại chỗ.
UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác khảo sát lòng sông đã hoàn thành 100% và dự kiến sẽ tiến hành khởi công xây mới cầu Ghềnh vào ngày 1/4/2016, hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 15/7.
Để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh, chiều ngày 30/3, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp năm 2016.
Chưa bàn tới đúng - sai trong tranh chấp giữa Công ty Tân Đức và Công ty Tango Candy (Nhật Bản) liên quan tới việc đóng phí sử dụng hạ tầng tại Khu công nghiệp Tân Đức (Long An), song việc Tân Đức chặn cổng, cắt nước của Tango đã cho thấy, còn không ít góc khuất trong môi trường đầu tư Việt Nam.