Nền kinh tế Việt Nam đã đi được nửa chặng đường của năm, với tăng trưởng GDP 6 tháng đạt 7,52%. Đây là mức tăng trưởng khá cao, nhưng áp lực đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm trên 8% là không nhỏ.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ ban hành “bộ phanh” khắt khe về quản trị rủi ro nếu bỏ room tín dụng, với lộ trình tùy thuộc vào khả năng đáp ứng bộ tiêu chí của mỗi nhà băng, đồng nghĩa với bức tranh thị phần tín dụng ngân hàng sẽ có sự thay đổi.
Mặc dù mức lãi suất luôn cao hơn so với tín dụng thông thường, nhất là khi khoản vay được cung cấp bởi các công ty tài chính, nhưng do thủ tục đơn giản, không cần tài sản thế chấp nên nhiều khách hàng vẫn lựa chọn tín dụng tiêu dùng, khiến dư nợ lĩnh vực này không ngừng gia tăng.
Samsung Vina vừa công bố chương trình khuyến mãi “Tết giàu sung túc, nhà giàu yêu thương”, với giải đặc biệt trị giá 1 tỷ đồng dành cho khách hàng may mắn khi mua các sản phẩm điện tử tiêu cùng của Samsung.
Đón chào mùa lễ hội tưng bừng cuối năm, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) triển khai Chương trình khuyến mại “Đón lễ hội, tận hưởng ưu đãi”, với những ưu đãi cực lớn cho khách hàng phát hành mới và sử dụng thẻ tín dụng VIB.
Chủ tịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ông Nghiêm Xuân Thành, mới đây đã phải “than thở” một cách đầy tự hào rằng, Vietcombank đã trích lập dự phòng lớn hơn cả số nợ xấu đang có.
Công ty tài chính Home Credit Ấn Độ, một trong những công ty tài chính phi ngân hàng đang phát triển nhanh nhất tại Ấn Độ, thuộc tập đoàn Home Credit, vừa huy động được 1,53 tỷ rupee (INR) – tương đương 539,63 tỷ đồng - từ một giao dịch chứng khoán hóa khoản vay tài sản tiêu dùng bền vững đầu tiên của công ty tại Ấn Độ.