-
Hà Nội sẽ lắp đặt thêm 23.736 camera xử lý vi phạm giao thông -
"Xuyên đêm sáng đèn" phục vụ tinh gọn bộ máy, đột phá khoa học-công nghệ -
Ninh Bình: Thành phố Hoa Lư chính thức đạt chuẩn đô thị loại I -
Quyết định xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt -
Cà Mau có tân Bí thư Tỉnh ủy -
Quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc
Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2020, bao gồm 11 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định...
Theo đó, du lịch sẽ trở thành ngành mũi nhọn của vùng qua việc xây một số khu du lịch trong điểm quốc gia có tầm vóc quốc tế. Phấn đấu đến năm 2020, các tỉnh trên địa bàn thu hút khoảng 24 - 25 triệu lượt khách trong nước và khoảng 4,5 - 5 triệu lượt khách quốc tế, chiếm một nửa lượt khách du lịch của cả nước.
Tại Quảng Ninh - một trong những trung tâm du lịch, lãnh đạo tỉnh đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phát triển du lịch với việc xây dựng thương hiệu cho 4 trung tâm là Hạ Long, Đông Triều - Uông Bí, Vân Đồn và Móng Cái - Trà Cổ, nhằm mục tiêu sẽ thu về từ mỗi du khách khoảng 100 đến 110 USD vào năm 2020 (tương đương hơn 2,1 triệu đồng mỗi người).
|
Quảng Ninh đặt mục tiêu thu từ 100 - 110 USD mỗi du khách. Ảnh: Hoàng Hà |
Liên quan tới ngành dịch vụ, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng thời kỳ 2011 - 2020 của toàn vùng khoảng 10% một năm. Mạng lưới trung tâm thương mại, siêu thị được mở rộng ở các đô thị. Hệ thống tài chính ngân hàng sẽ được đa dạng hóa và Hà Nội tiến tới trở thành trung tâm uy tín trong khu vực.
Nhằm hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế vùng, hạ tầng cũng sẽ được chú trọng đầu tư. Trong đó, sẽ hoàn thành xây dựng các trục đường cao tốc, cải tạo nhà ga T1 và xây mới nhà ga hành khách T2 sân bay Nội Bài, nâng cấp cảng hàng không Cát Bi, Gia Lâm.
Cảng Hải Phòng được đầu tư thành cảng cửa ngõ quốc tế, đáp ứng nhu cầu vận tải biển quốc tế và khu vực. Hệ thống tuyến đường sắt trên cao tại Hà Nội sẽ được ưu tiên phát triển, cùng với việc nghiên cứu xây thêm các tuyến đường sắt cao tốc từ Hà Nội đi TP HCM, Lào Cai, Hải Phòng, Lạng Sơn.
Từ đó, Chính phủ đặt mục tiêu thu nhập bình mỗi người dân ở đồng bằng sông Hồng sẽ tăng lên 2.500 USD vào năm 2015 và khoảng 4.180 USD vào năm 2020, gấp 1,3 lần mức trung bình của cả nước. Tỷ trọng đóng góp cho GDP cả nước của vùng từ 24,7% năm 2010 sẽ tăng lên 28,7% năm 2020.
Huyền Thư
Theo vnexpress
-
Cà Mau có tân Bí thư Tỉnh ủy -
Quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc -
Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc -
Chủ tịch Đắk Nông: Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm -
Bộ trưởng Bộ Công thương kỳ vọng doanh nghiệp Ba Lan đầu tư năng lượng tại Việt Nam -
Huyện Vũ Thư (Thái Bình): Lần đầu tiên thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng -
Thái Bình quyết liệt tinh gọn bộ máy, hướng tới tăng trưởng hai con số
- Tập đoàn YTL cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam
- ELCOM (ELC) liên tiếp trúng thầu nhiều dự án trọng điểm với tổng giá trị hơn 300 tỷ đồng
- Xuân Quê hương 2025 - “Việt Nam vươn lên trong Kỷ nguyên mới”
- Nutifood mang xuân yêu thương đến nhiều hoàn cảnh khó khăn
- Giá dầu tăng cao tác động đến logistics toàn cầu: Tối ưu chuỗi cung ứng là yếu tố sống còn
- Sacombank-SBL thay đổi địa chỉ chi nhánh Đà Nẵng