-
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt
Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2020, bao gồm 11 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định...
Theo đó, du lịch sẽ trở thành ngành mũi nhọn của vùng qua việc xây một số khu du lịch trong điểm quốc gia có tầm vóc quốc tế. Phấn đấu đến năm 2020, các tỉnh trên địa bàn thu hút khoảng 24 - 25 triệu lượt khách trong nước và khoảng 4,5 - 5 triệu lượt khách quốc tế, chiếm một nửa lượt khách du lịch của cả nước.
Tại Quảng Ninh - một trong những trung tâm du lịch, lãnh đạo tỉnh đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phát triển du lịch với việc xây dựng thương hiệu cho 4 trung tâm là Hạ Long, Đông Triều - Uông Bí, Vân Đồn và Móng Cái - Trà Cổ, nhằm mục tiêu sẽ thu về từ mỗi du khách khoảng 100 đến 110 USD vào năm 2020 (tương đương hơn 2,1 triệu đồng mỗi người).
| |
| Quảng Ninh đặt mục tiêu thu từ 100 - 110 USD mỗi du khách. Ảnh: Hoàng Hà |
Liên quan tới ngành dịch vụ, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng thời kỳ 2011 - 2020 của toàn vùng khoảng 10% một năm. Mạng lưới trung tâm thương mại, siêu thị được mở rộng ở các đô thị. Hệ thống tài chính ngân hàng sẽ được đa dạng hóa và Hà Nội tiến tới trở thành trung tâm uy tín trong khu vực.
Nhằm hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế vùng, hạ tầng cũng sẽ được chú trọng đầu tư. Trong đó, sẽ hoàn thành xây dựng các trục đường cao tốc, cải tạo nhà ga T1 và xây mới nhà ga hành khách T2 sân bay Nội Bài, nâng cấp cảng hàng không Cát Bi, Gia Lâm.
Cảng Hải Phòng được đầu tư thành cảng cửa ngõ quốc tế, đáp ứng nhu cầu vận tải biển quốc tế và khu vực. Hệ thống tuyến đường sắt trên cao tại Hà Nội sẽ được ưu tiên phát triển, cùng với việc nghiên cứu xây thêm các tuyến đường sắt cao tốc từ Hà Nội đi TP HCM, Lào Cai, Hải Phòng, Lạng Sơn.
Từ đó, Chính phủ đặt mục tiêu thu nhập bình mỗi người dân ở đồng bằng sông Hồng sẽ tăng lên 2.500 USD vào năm 2015 và khoảng 4.180 USD vào năm 2020, gấp 1,3 lần mức trung bình của cả nước. Tỷ trọng đóng góp cho GDP cả nước của vùng từ 24,7% năm 2010 sẽ tăng lên 28,7% năm 2020.
Huyền Thư
Theo vnexpress
-
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên


