-
Miền Bắc có khả năng lập đỉnh công suất mới với 31.000 MW vào tối 24/6 -
Quảng Trị đề xuất Đồng Hới là đơn vị hành chính phường đặc biệt
-
Không hạ thấp yêu cầu về chất lượng các dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp chuyên đề -
Tìm giải pháp phát triển nhà ở bao trùm, thích ứng biến đổi khí hậu -
Đẩy nhanh triển khai các dự án năng lượng, hạ tầng trọng điểm Việt Nam - Lào -
Bộ Tài chính tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng
![]() |
| Các nhà sản xuất của Vương quốc Anh đang mắc kẹt trong khối lượng sản phẩm dở dang trị giá gần 24 tỷ bảng Anh (tương đương 29 tỷ USD) do thiếu hụt nguồn cung. Ảnh: AFP |
Thông tin trên vừa được Tập đoàn dịch vụ tài chính Barclays công bố hôm 13/12, sau cuộc khảo sát thực hiện cuối tháng 10. Theo kết quả khảo sát, có đến 72% trong số 631 nhà sản xuất ở Anh đang phải "mắc kẹt" trong tình trạng hàng tồn kho do thiếu linh kiện, vật liệu hoặc phụ kiện.
Thép và các sản phẩm kim loại khác là danh mục sản phẩm dở dang lớn nhất, tiếp theo là thực phẩm và đồ uống, nhựa và đồ điện tử.
Nguyên nhân được chỉ ra là do các khó khăn bao trùm lên chuỗi cung ứng, từ việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), đại dịch Covid-19, lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19 của Trung Quốc, chiến sự Nga - Ukraine, và sự suy yếu của đồng bảng Anh.
Do lượng hàng dở dang của các nhà máy tăng cao, nêu các hộ gia đình ở Anh có thể phải đối mặt với áp lực chi phí sinh hoạt gia tăng do nguồn cung hàng hóa thành phẩm eo hẹp.
Báo cáo của Barclays cho biết: "Người tiêu dùng có thể chưa cảm nhận được tác động của những vấn đề trên, bởi nguồn hàng dự trữ của các nhà bán lẻ vẫn đang đảm bảo nguồn hàng bày lên kệ". "Tuy nhiên, nếu các vấn đề về chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục tác động đến các nhà sản xuất, điều này có thể tác động đến người mua cuối cùng", Barclays nêu.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy gần 60% số nhà sản xuất được hỏi cho biết họ vẫn đang đối mặt với những thách thức về chuỗi cung ứng. Trong đó, chi phí năng lượng, nguyên liệu thô và vận chuyển tăng cao đang gia tăng áp lực lên các nhà sản xuất ở Anh.
Có đến 2/3 số nhà sản xuất được khảo sát bày tỏ hy vọng rằng, tình hình sẽ được cải thiện trong 6 tháng tới, trong khi 30% trong số họ dự đoán tình hình sẽ chuyển biến không nhiều.
Bất chấp tình hình khó khăn, các nhà sản xuất Anh vẫn đang tìm cách lấp đầy hơn 250.000 vị trí việc làm, chiếm 14% lực lượng lao động của các đơn vị này.
-
Bộ Tài chính tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng -
Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân, khơi thông nguồn lực hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW -
Tập trung nguồn lực cho một số bài toán lớn, công nghệ lõi, sản phẩm chiến lược -
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: Kiến tạo chính quyền hành động, đồng hành cùng doanh nghiệp -
Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết về đầu tư công, chính sách an sinh xã hội, đất đai -
Australia cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam chuẩn bị cho Năm APEC 2027 -
Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026

