
-
Góc nhìn TTCK tuần: VN-Index thường tăng trước lễ 2/9, có dấu hiệu đỉnh
-
Cổ đông lớn đồng loạt chốt lời khi thị trường lên đỉnh
-
Quỹ ngoại điểm 7 lý do khiến năm 2025 là năm “đại thắng” của chứng khoán
-
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thời chứng khoán “bùng nổ”
-
VN-Index đảo chiều mạnh, BIDV ngược dòng lấy lại vị trí top 2 vốn hoá ngân hàng -
VN-Index bứt phá nhờ nhóm vốn hóa lớn, VN30-Index gần hơn mốc 1900 điểm
Gần 500 triệu cổ phiếu ACB mới dự kiến giao dịch vào tháng 10Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa cho biết sẽ đưa 498,82 triệu cổ phiếu mới vào giao dịch trong tháng 10/2020. Đây là số cổ phần phát hành trong đợt chi trả cổ tức năm 2019 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%. Danh sách cổ đông nhận cổ tức đã chốt trong tuần trước (21/8/2020).
Trong phiên giao dịch không hưởng quyền 20/8, khối lượng giao dịch đã vọt lên thiết lập mức kỷ lục mới với 19,47 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Giá cổ phiếu phiên này đã tăng 5,6% lên 20.800 đồng/cp (giá sau khi điều chỉnh vì ACB trả cổ tức)
Hơn 34.000 cổ đông đã được phân phối cổ tức đợt này. Vốn điều lệ của ngân hàng dự kiến tăng lên 16.627 tỷ đồng lên gần 21.616 tỷ đồng.
Với giá đóng cửa phiên hôm nay ở mức 21.500 đồng/cp, vốn hóa thị trường của ACB tính trên lượng cổ phiếu mới là 46.472 tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ USD.
Theo kế hoạch, ACB sẽ chuyển sàn từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE), thực hiện từ quý 3 đến khi hoàn tất thủ tục. Một số ngân hàng khác như VIB và LienVietPostBank đang giao dịch trên UPCoM cũng dự kiến chuyển sàn HoSE năm nay. Cổ phiếu VIB và LPB đều giao dịch khá tích cực thời gian qua.
Nửa đầu năm 2020, lợi nhuận của ACB đạt gần 3.060 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ. Mảng chính thu nhập lãi vẫn tăng trưởng nhưng hoạt động dịch vụ và hoạt động khác không được như năm trước. Ngoài ra, chi phí cho nhân viên nhà băng này còn tăng 35% so với cùng kỳ lên 2.383 tỷ đồng. Trong đó, 842 tỷ đồng là tiền thưởng trích trước và có thể thay đổi cuối năm. thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu xấp xỉ 1.783 đồng trong nửa đầu năm. Áp lực về lượng cổ phiếu tăng thêm có thể khiến EPS giảm nếu tăng trưởng lợi nhuận nửa cuối năm không tương xứng.

-
Xuất hiện “khoảng vênh” lợi nhuận sau soát xét bán niên -
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thời chứng khoán “bùng nổ” -
VN-Index đảo chiều mạnh, BIDV ngược dòng lấy lại vị trí top 2 vốn hoá ngân hàng -
VN-Index bứt phá nhờ nhóm vốn hóa lớn, VN30-Index gần hơn mốc 1900 điểm -
Chứng khoán Stanley Brothers âm thầm đổi chủ -
Hơn 2,8 tỷ USD đổ vào sàn chứng khoán, VPBank leo top 2 vốn hoá ngân hàng -
VN-Index liên tục thăng hoa, chứng khoán liệu còn ở mức giá hợp lý?
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Home Credit được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 5 năm liền
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động