-
AgriS mở rộng động lực tăng trưởng, các mảng ngoài sản phẩm đường đóng góp tích cực trong quý III -
BVBank hoàn thành 37% kế hoạch lợi nhuận sau quý đầu năm -
ĐHCĐ ABBank: Tăng vốn lên hơn 20.000 tỷ đồng, niêm yết àn HOSE quý IV/2026 -
ĐHĐCĐ Nhựa Tiền Phong 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 7.330 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 900 tỷ đồng -
Petrosetco ghi nhận lãi tới 100,83 tỷ đồng trong quý đầu năm 2026 -
Tổng Giám đốc LPBank: Room tín dụng bị hạn chế, LPBank tập trung vào chất lượng tăng trưởng
Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HAG) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2023 với doanh thu 5.120 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.130 tỷ đồng, không biến động nhiều so với thực hiện năm trước.
Tập đoàn sẽ tiếp tục duy trì quy mô 7.000 ha chuối và 10 cụm chuồng trại với công suất nuôi 600.000 con heo thịt mỗi năm (mỗi cụm chuồng trại nuôi 2.400 con heo nái, mỗi con heo nái sinh khoảng 25 con heo thịt mỗi năm.
HĐQT trình kế hoạch không chia cổ tức năm 2022 và 2023. Do báo cáo tài chính năm 2022 vẫn còn khoản lỗ lũy kế nên lợi nhuận 2022 được ưu tiên bù lỗ các năm trước và không phân phối.
Năm 2022, tập đoàn ghi nhận doanh thu 5.111 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.125 tỷ đồng. Tính đến thời điểm 31/12/2022, Công ty còn lỗ luỹ kế 3.341 tỷ đồng.
Tại BCTC kiểm toán 2022, lỗ luỹ kế cùng tình trạng nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của tập đoàn.
Đồng thời, kiểm toán tiếp tục nhấn mạnh đến khoản lỗ lũy kế hơn 3.341 tỷ đồng và nợ ngắn hạn đã vượt quá tài sản ngắn hạn gần 1.180 tỷ đồng. Cũng vì lý do này, HoSE tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu HAG.
Giải trình ý kiến kiểm toán, HAGL cho biết sang năm 2023, doanh thu từ trái cây và heo tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu và đem lại nguồn thu chính cho tập đoàn. Tại ngày lập BCTC hợp nhất, Tập đoàn đã lên kế hoạch cho 12 tháng tiếp theo bao gồm dòng tiền dự kiến sẽ được tạo ra từ việc thanh lý các khoản đầu tư tài chính, thu hồi nợ từ các đối tác và dòng tiền tạo ra từ các dự án đang triển khai.
Tập đoàn cho biết cũng đã đang trong quá trình làm việc với các bên cho vay và việc điều chỉnh các điều khoản đã bị vi phạm của các hợp đồng vay có liên quan. Do đó, Tập đoàn có thể hoàn trả các khoản nợ khi đến hạn và tiếp tục hoạt động trong kỳ kế toán tiếp theo. Dựa trên các cơ sở này, Ban tổng giám đốc tiến hành lập BCTC trên cơ sở đáp ứng giả định hoạt động liên tục.
Mới đây, HAGL có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 2. Doanh thu thuần 665 tỷ đồng, tăng gần 31% và lãi sau thuế 108 tỷ đồng, tăng hơn 9% so với tháng trước. Toàn bộ lợi nhuận tháng 2 chủ yếu đến từ chuối, tương ứng mỗi ngày lãi 3,6 tỷ đồng.
-
AgriS mở rộng động lực tăng trưởng, các mảng ngoài sản phẩm đường đóng góp tích cực trong quý III -
BVBank hoàn thành 37% kế hoạch lợi nhuận sau quý đầu năm -
ĐHCĐ ABBank: Tăng vốn lên hơn 20.000 tỷ đồng, niêm yết àn HOSE quý IV/2026 -
ĐHĐCĐ Nhựa Tiền Phong 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 7.330 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 900 tỷ đồng
-
Petrosetco ghi nhận lãi tới 100,83 tỷ đồng trong quý đầu năm 2026 -
Tổng Giám đốc LPBank: Room tín dụng bị hạn chế, LPBank tập trung vào chất lượng tăng trưởng -
ĐHĐCĐ CII: Dừng kế hoạch trả cổ tức hàng quý để tập trung vốn đầu tư -
Dẫn đầu về gắn kết khách hàng: Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46% -
ĐHĐCĐ LPBank: Mục tiêu lợi nhuận 15.000 tỷ đồng, chi cổ tức tiền mặt cao nhất thị trường -
NCB bứt tốc mạnh mẽ trong quý I/2026 -
Chứng khoán cẩn trọng rung lắc trong đợt giao dịch ngắn ngày trước kỳ nghỉ lễ
-
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững -
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền
