-
Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường -
TP.HCM nhộn nhịp xuất khẩu hàng hóa đêm Giao thừa tại cảng Cát Lái -
Chuyển đổi số tạo dấu ấn mới cho ngoại giao Việt Nam -
Tổng Bí thư và các ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới ở đâu? -
Tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài -
Tận dụng FTA thế hệ mới, TP.HCM mở rộng không gian xuất khẩu cho doanh nghiệp
| Người dân đi qua một cửa hàng trong trung tâm mua sắm cao cấp ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images |
Theo báo cáo tài chính hàng năm của UBS, hơn 3,5 triệu người đã mất danh hiệu “triệu phú đô la Mỹ” vào năm 2022 trong lần sụt giảm tài sản toàn cầu đầu tiên, do lạm phát cao và tiền tệ gặp khó khăn gây ra, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Tờ Guardian dẫn báo cáo của UBS cho biết số người trưởng thành có tài sản trị giá trên 1 triệu đô la Mỹ đã giảm từ 62,9 triệu người vào cuối năm 2021 xuống còn 59,4 triệu người vào cuối năm 2022. Ngân hàng Thụy Sĩ này cho biết của cải trên toàn cầu đang suy giảm do lạm phát cao và sự sụp đổ của nhiều loại tiền tệ so với đồng USD.
Số lượng triệu phú ở Mỹ giảm 1,8 triệu người xuống còn 22,7 triệu, nhưng vẫn có nhiều triệu phú hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Trung Quốc có số triệu phú cao thứ hai với 6,2 triệu.
Bất chấp sự suy giảm trên, báo cáo cho thấy số triệu phú đô la Mỹ đang nhiều gấp bốn lần so với thời điểm chuyển giao thế kỷ 20 - 21.
Ở Anh, số triệu phú giảm 440.000 người xuống còn 2,6 triệu, mức giảm lớn thứ ba sau Nhật Bản, giảm từ 3,2 triệu xuống 2,6 triệu. Australia ghi nhận mức giảm lớn thứ tư, với 360.000 người không còn được coi là triệu phú, giảm tổng số xuống còn 1,8 triệu.
Ngoài ra, số người sở hữu hơn 50 triệu USD đã giảm 22.500 người xuống còn 243.000 người.
Theo một nghiên cứu riêng cho chỉ số tỷ phú Bloomberg, 500 người giàu nhất hành tinh đã thiệt hại tổng cộng 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2022.
Ông Elon Musk, người giàu nhất thế giới và đồng sáng lập Tesla, đã thất thoát 138 tỷ USD tài sản vào năm 2022, thời điểm mà ông hoàn tất việc mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.
Người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, người từng là một trong 10 người giàu nhất thế giới, đã mất gần 81 tỷ USD giá trị tài sản ròng và dừng lại ở mức 45 tỷ USD vào cuối năm 2022.
Theo các nhà kinh tế học của UBS, giới siêu giàu, khá giả và nghèo đều sụt giảm tổng tài sản vào năm 2022. Đây là lần đầu tiên họ ghi nhận sự sụt giảm về tài sản ròng của các hộ gia đình trên thế giới kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
-
Tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài -
Tận dụng FTA thế hệ mới, TP.HCM mở rộng không gian xuất khẩu cho doanh nghiệp -
Không chỉ là một kỳ nghỉ, Tết là trái tim của Việt Nam -
TP.HCM ra tiêu chí chọn chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp -
65 người ngoài Đảng ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI -
[Longform] Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bước vào kỷ nguyên thu hút FDI chất lượng cao -
Công bố danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?
