Cục Hải quan vừa có hướng dẫn về các bước thực hiện thủ tục giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Thông tư số 51/2025/TT-BTC.
Dung Quất dường như đang là cứ địa cho chiến lược đầu tư của Hoà Phát khi liên tục các dự án khâu sau được đề xuất ý tưởng đầu tư lên lãnh đạo địa phương này.
Bổ sung đối tượng ưu tiên tiêm vaccine, đảm bảo ổn định sản xuất, lưu thông hàng hoá thông suốt, hiệu quả,… là những giải pháp sẽ được thực hiện nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Bộ Công Thương kiến nghị Chính phủ giao Bộ GTVT làm việc với TCT Tân Cảng Sài Gòn sớm mở lại các máng đóng rút gạo trong thời gian sớm nhất nhằm giảm ùn tắc container xuất khẩu gạo.
Các doanh nghiệp nhỏ đa số đều phá sản hoặc ngừng hoạt động do không thuộc ngành thiết yếu, không thể duy trì sản xuất. Trong khi doanh nghiệp lớn hơn đa số chỉ hoạt động từ 5-10% công suất.
Nhà nước sẽ nắm giữ trên 50% vốn điều lệ trong ngành khai thác, sản xuất, cung cấp nước sạch và thoát nước đô thị, nông thôn khi chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần.
Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.
Một chương trình hợp tác đặc biệt đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai, với mục tiêu giúp các doanh nghiệp Việt bắt tay với ông lớn Amazon để xuất khẩu xuyên biên giới.
Nhiều doanh nghiệp giao thông, bao gồm đầu tư BOT giao thông và xây dựng công trình đang bị sụt giảm nghiêm trọng doanh thu, không tìm đủ việc để tồn tại và trả lương người lao động.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo có chính sách hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào khu vực biên giới để tạo động lực cho phát triển kinh tế khu vực này.