-
Sovico đề xuất đầu tư 5 dự án hạ tầng tại TP.HCM với tổng vốn gần 94.000 tỷ đồng -
Cà Mau đầu tư đường Vành đai 1 vốn hơn 2.360 tỷ đồng -
Khánh Hòa xây dựng Nghị quyết về phát triển Khu kinh tế Vân Phong
-
Đã tìm được nhà đầu tư Dự án xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu -
Nền kinh tế đang đi đúng hướng -
Cà Mau đầu tư đường nối tuyến tránh Quốc lộ 1 với đường Vành đai 2, phường Tân Thành
![]() |
| Nhiều nhà thầu thi công Đề án 186 cầu treo bị nợ đọng kéo dài nhiều năm qua. |
Cụ thể, trong công văn vừa được gửi tới Bộ Giao thông vận tải vào cuối tuần này, Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết là vốn đầu tư nguồn ngân sách Trung ương (vốn trong nước, chưa phân bổ bao gồm vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn thu sử dụng đất) của các bộ, ngành, địa phương đã được phân bổ hết tại Quyết định số 2131/QĐ – TTg ngày 29/1/2017, không còn nguồn ngân sách Trung ương năm 2018 chưa phân bổ như đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.
Trước đó, Bộ Tài chính cũng xác nhận, vốn ngân sách Trung ương năm 2018 đã được phân bổ hết, không còn nguồn để điều chỉnh, bổ sung cho Đề án. Bộ Tài chính đề nghị Bộ Giao thông vận tải làm việc với Bộ Kế hoạch và đầu tư để bố trí số vốn còn thiếu cho Đề án trong kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách Trung ương năm 2019.
Vào tháng 7/2018, Bộ Giao thông vận tải đã có văn vản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ bổ sung kế hoạch năm 2018 (157 tỷ đồng) cho Đề án từ nguồn ngân sách trung ương năm 2018 chưa phân bổ để tiếp tục có nguồn vốn thanh toán các khối lượng đã hoàn thành cho các nhà thầu.
Đề án Xây dựng 186 cầu treo dân sinh trên địa bàn 28 tỉnh miền núi phía Bắc, có tổng mức đầu tư 931,7 tỷ đồng được Bộ Giao thông vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư. Do tính cấp bách, việc xây dựng các cầu nằm trong Đề án phải được thực hiện trong vòng 9 tháng (2014 - 2015).
Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tính đến đầu năm 2016, chủ đầu tư đã bàn giao 181/186 cầu cho địa phương quản lý, riêng 5 cầu chưa bàn giao được là do vẫn còn một số hạng mục phụ trợ chưa hoàn thiện dứt điểm.
Bộ Giao thông vận tải cho biết, Đề án mới chỉ được giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 tổng cộng 837 tỷ đồng (trong đó hoàn ứng trước kế hoạch 400 tỷ đồng). Tính đến nay, Đề án đã được bố trí kế hoạch 634,5 tỷ đồng (trong đó hoàn ứng trước kế hoạch 354,5 tỷ đồng). Riêng kế hoạch năm 2018, chủ Dự án được giao kế hoạch 414,5 tỷ đồng (trong đó hoàn ứng trước kế hoạch 254 tỷ đồng), đến nay đã giải ngân hết.
Như vậy, trong trường hợp giải ngân đúng kế hoạch vốn, thì phải sau 3 năm nữa, Đề án vẫn còn nợ các nhà thầu khoảng 100 tỷ đồng.
-
Nền kinh tế đang đi đúng hướng -
Cà Mau đầu tư đường nối tuyến tránh Quốc lộ 1 với đường Vành đai 2, phường Tân Thành -
Đà Nẵng quyết đầu tư hơn 1.378 tỷ đồng xoá ùn tắc giao thông tại cầu Hoà Xuân -
Cần gấp “phao” hỗ trợ nhà thầu giao thông vượt khó biến động giá nhiên liệu, vật liệu -
Khánh Hòa: 11 dự án năng lượng đã lựa chọn xong nhà đầu tư -
Đà Nẵng đặt mục tiêu vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp -
Sắp có trung tâm dữ liệu AI 2,1 tỷ USD; nhà máy nhiệt điện gần 60.000 tỷ đồng
-
Japfa đầu tư bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm -
QueenLand Group trở thành Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Hải Vân Bay -
Doanh nghiệp Pháp ngữ tăng cường kết nối đầu tư tại Djibouti -
Thị trường tuyển dụng "tăng nhiệt", Vieclam24h tạo cú hích chiến lược với quà tặng Vàng 24K và iPhone 17 Pro -
Dệt may Việt Nam có cơ hội định hình tương lai mới nhờ đầu tư vào công nghệ -
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc”

